Trang trí không gian mở cho phòng khách

Sử dụng màu sắc để xác định các khu vực khác nhau trong một căn phòng có không gian mở.

Ngăn chia phòng thành các khu vực rõ ràng

Một phòng khách không gian mở là cách tuyệt vời để tạo cảm giác liên hoàn giữa không gian ăn uống, sinh hoạt, bếp núc - và màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên phong cách này.

Trang trí một căn phòng lớn ban đầu có vẻ choáng ngợp nhưng khi ngăn chia không gian thành những khu vực rõ ràng, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều trong việc chọn bảng phối màu. Quyết định không gian phòng khách hoặc phòng ăn bằng cách vạch sẵn những nơi sẽ đặt đồ nội thất chính - và chú ý những khu vực này khi lựa chọn bảng phối màu.

Tạo tiêu điểm với màu sắc chủ đạo

Đầu tiên, để tạo sự liên hoàn và cảm giác gắn kết, chúng tôi gợi ý sử dụng một loại sàn đồng nhất cho toàn bộ không gian, sau đó ngăn chia không gian nhờ những điểm nhấn màu sắc trên các bức tường chủ đạo để tạo các tiêu điểm.

Ở đây, màu trắng lạnh được sử dụng trên tường cho phép ánh sáng lan tỏa khắp phòng và làm bật lên cảm giác về không gian, đồng thời, màu dâu chín được sử dụng để xác định bức tường thấp giúp tạo một chốn thư giãn, giao lưu nhỏ trong không gian rộng lớn hơn.

Sử dụng ánh sáng để tạo không khí

Ánh sáng yếu tạo cảm giác thân mật và là cách tuyệt vời để tăng không khí thân thiết. Để làm trọn vẹn hơn cho phong cách này, hãy trang trí thêm một vài chiếc rèm, gối tựa và thảm mềm mại mang những màu sắc thuộc nhóm màu bù (màu kết hợp với một màu khác để tạo nên ánh sáng trắng) nhằm liên kết các không gian và khiến nó trở nên thực sự hấp dẫn.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...