Tạo tâm trạng thư thái trong phòng ngủ của bạn

Hãy để màu trời đêm nhẹ nhàng ru bạn vào giấc ngủ.

Giấc ngủ rất quý báu - một thực tế mà bất cứ ai có con nhỏ hoặc một công việc đầy áp lực sẽ biết. Có nhiều yếu tố có thể góp phần vào việc thiếu ngủ, nhưng cách thiết kế phòng ngủ của bạn sẽ không phải là một trong số đó. Những thay đổi đơn giản này (hy vọng) sẽ khiến bạn được thư thả tận hưởng…

1. Phối màu phù hợp

Bạn có thể mong đợi màu trắng là màu tối ưu cho phòng ngủ để tăng cường giấc ngủ, nhưng không. Trên thực tế, những người có phòng được sơn màu xanh có xu hướng ngủ sâu hơn so với những người trong phòng ngủ có màu khác nhau. Màu xanh mang đến cảm giác bình yên, giúp giảm huyết áp và nhịp tim, từ đó giúp bạn có được một giấc ngủ ngon.

Có vô số sắc thái và tông màu xanh lam để lựa chọn, vì vậy, dù bạn chọn màu xanh nhạt hay màu xanh đậm là tùy thuộc vào bạn, nhưng một lý do để chọn phần cuối tối màu hơn từ dãy màu quang phổ là sự hấp thụ ánh sáng. Bạn càng chọn màu tối, thì ánh sáng sẽ được hấp thụ nhiều hơn, giúp phòng ngủ của bạn cảm thấy ấm cúng và thú vị cũng như làm giảm hiệu ứng phá vỡ của ánh sáng tự nhiên vào phòng. Dark & ​​Light - một trong những xu hướng Color Futures 2016 của chúng tôi - dựa trên ý tưởng tôn vinh vẻ đẹp của bóng tối và đưa ra những sự kết hợp đầy cảm hứng của những màu sắc huyền bí và sâu thẩm, như Alpine View và Aged Bronze (ở trên). Nếu bạn đang nghĩ đến việc biến đổi căn phòng ngủ bằng màu tối hơn, hãy tải xuống ứng dụng Visualizer miễn phí để bạn có thể thử một vài sắc thái khác nhau trong phòng ngủ chỉ bằng một nút bấm. Thấy không? Rốt cuộc, bạn không cần quá sợ bóng tối.

2. Cách âm

Nếu bạn là một trong những người thường xuyên ngủ qua đồng hồ báo thức của người khác, rõ ràng bạn không cần phải lo lắng về tiếng ồn làm phiền giấc ngủ của mình. Tuy nhiên, đối với người ngủ khó ngủ, tiếng ồn bên ngoài có thể là một vấn đề - đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực thành thị, căn hộ hoặc sân thượng. Trải thảm hay các sợt dệt mềm lên sàn nhà sẽ giúp giảm bớt tiếng ồn từ bên ngoài, vì rèm dày và các lớp đệm để làm dịu âm thanh trong phòng ngủ của bạn. Đây là một lí do để bạn có thể mua thêm đệm.

3. Loại ánh sáng

Nghe có vẻ rõ ràng , nhưng ánh sáng quá chói sẽ không có lợi cho một giấc ngủ sâu. Sử dụng bóng đèn có công suất thấp sau khi trời tối để giúp bạn thư thái hơn và chọn ánh sáng dịu, vàng hoặc đỏ cho phòng ngủ. Cũng nên sử dụng ít ánh sáng - chỉ chiếu sáng những khu vực bạn cần vào ban đêm và sử dụng đèn chiếu sáng hình nón chiếu xuống.

4. Khu công nghệ cao

Chúng tôi biết rằng việc việc chạy đua marathon với Netflix trên giường rất hấp dẫn, nhưng cố gắng không để máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc TV trong môi trường ngủ của bạn. Sử dụng các thiết bị như thế này trước khi đi ngủ có thể làm giảm mức độ melatonin, vì ánh sáng phát ra từ màn hình là ánh sáng xanh, giống như ánh sáng ban ngày và khiến chúng ta tỉnh táo hơn. Cố gắng tránh sử dụng chúng một giờ trước khi bạn đi ngủ nếu có thể.

5. Độ cao giường

Một chiếc giường có chân hoặc được nâng lên khỏi sàn sẽ giúp không khí lưu thông xung quanh nệm của bạn và do đó bạn có nhiều không khí để  thở hơn. Cố gắng không lưu trữ đồ dưới gầm giường vì điều này sẽ làm giảm lưu thông không khí.

6. Vật liệu tự nhiên

Cũng giống như chọn vải cho tủ quần áo của bạn, các loại vải chúng ta ngủ đóng vai trò quan trọng. Lựa chọn vật liệu tự nhiên cho mọi thứ nếu bạn có thể - từ giường, chăn và gối, đến quần áo ngủ và thậm chí cả nệm của bạn. Điều này sẽ giúp giữ cho cơ thể bạn ở nhiệt độ tối ưu cũng như cảm thấy thoải mái với làn da của bạn.

Để thử các màu tối trong phòng ngủ của bạn, hãy tải xuống ứng dụng Visualizer miễn phí để giúp bạn tạo ra thiên đường cho giấc ngủ của mình. Những giấc mơ ngọt ngào, đẹp đẽ.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...