Tạo một tác phẩm nghệ thuật đường phố cho riêng mình

Nạp thêm năng lượng cho không gian sinh hoạt chung với nghệ thuật đường phố.

Nghệ thuật đường phố đang lật ngược tất cả các quy tắc trang trí nhà cửa, đem lại những kết quả ngoạn mục. Nhờ có những tên tuổi lớn như Banksy và Shepard Fairey (người sáng tạo nên tấm áp phích biểu tượng của Barack Obama mang tên "Hi vọng"), xu hướng này đã chuyển dịch từ đường phố vào các phòng trưng bày nghệ thuật, viện bảo tường và thậm chí cả lĩnh vực thiết kế nội thất. Sau đây là một ý tưởng đơn giản và nhanh gọn để nạp thêm năng lượng của nghệ thuật đường phố đầy sức sống vào không gian sống của riêng bạn.

Đây là hiệu ứng sơn ấn tượng cao, do đó nó có tác dụng tốt nhất trong những không gian nhỏ – bạn nên sử dụng một tấm vải dầu lớn hoặc một tấm MDF hơn là sơn trực tiếp lên tường. Chọn một bảng màu gồm năm hoặc sáu màu bù nhau như tím và xanh dương hay hồng và cam, và thử thêm một sắc màu tương phản làm điểm nhấn. Loại hộp sơn thử Dulux rất lý tưởng cho việc này, vì bạn không cần một lượng sơn lớn cho mỗi màu khi muốn tạo phong cách này.

Tạo lớp nền bằng cách dùng cọ mềm sơn những khối không đều nhau với ba màu nhạt nhất theo phong cách rằn ri. Sau khi sơn khô, đổ từng hộp sơn vào mỗi chai riêng (loại chai bóp) và bóp sơn thành những đường thẳng lên bề mặt tường (lót một tấm vải nhựa bên dưới để bảo vệ sàn!). Tốt nhất làm từng màu một; chờ thật khô giữa những lớp sơn sẽ giúp các màu không bị nhòe.

Sau khi sơn khô, hãy treo tác phẩm nghệ thuật của bạn ở chỗ dễ thấy để tạo một thông điệp thú vị. Và điều tuyệt nhất khi tạo tác phẩm nghệ thuật trên vải dầu là bạn có thể di chuyển nó khắp nhà tùy ý thích.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...