Tận dụng hết không gian sống thiết kế mở bằng phân vùng màu thông minh

Hãy mang đến một luồng gió tươi mới cho không gian sống của bạn bằng những ý tưởng trang trí khéo léo này.

“Tôi yêu căn hộ thiết kế mở của tôi, nhưng hiện tại tất cả các không gian sống đều trông tẻ nhạt và đơn điệu. Làm thế nào tôi có thể sử dụng màu sắc để mang đến cho những không gian ấy một vài điểm đặc sắc riêng?”

Những ngôi nhà được thiết kế mở là một trong những điểm nổi bật của cuộc sống hiện đại. Điều đó rất dễ hiểu. Không gian sống thiết kế mở thường rất chan hòa, thanh thoát và thoáng mát, và tận dụng tối đa từng xăng-ti-mét của không gian hiện có. Tuy nhiên, nếu không trang trí cẩn thận, các không gian này sẽ tạo cảm giác hỗn loạn hoặc dẫn đến một kết quả tệ hơn đó là tạo ra một không gian sống thiếu đi linh hồn.

Sau đây là một số cách dễ dàng với chi phí vừa phải để tạo ra một không gian sống thiết kế mở bằng cách sử dụng một ít sơn và một chút tư duy sáng tạo.

Chìa khóa để làm nên một công trình không gian sống thiết kế mở chính là sự phân vùng khéo léo. Nói cách khác, bạn cần phải quyết định các chức năng cần thực hiện đối với các khu khác nhau trong không gian nhà bạn và sau đó trang trí chúng cho phù hợp.
Phân chia không gian nhà bạn bằng màu sắc

1. Phân chia và xâm chiếm

Chìa khóa để làm nên một công trình không gian sống thiết kế mở chính là sự phân vùng khéo léo. Nói cách khác, bạn cần phải quyết định các chức năng cần thực hiện đối với các khu khác nhau trong không gian nhà bạn và sau đó trang trí chúng cho phù hợp.

Ví dụ, bạn có thể muốn tạo các khu khác nhau cho ăn uống, nấu ăn, thư giãn, giải trí và làm việc, mỗi khu có những yêu cầu cụ thể và không khí riêng.

Bạn có thể sử dụng đồ nội thất và thảm để giúp đánh dấu những không gian khác nhau, nhưng cách hiệu quả nhất và có chi phí vừa phải để sắp xếp trật tự trong một không gian thiết kế mở là ngăn các khu vực bằng cách sử dụng các màu sắc khác nhau.

 

Cách dễ nhất để tạo nên kiểu phối màu thiết kế mở hài hòa chính là việc chọn một hoặc hai màu sắc và sử dụng tông màu khác nhau của các màu sắc đó.
Bếp thiết kế mở với bức tường màu xanh lá cây

2. Thiết lập tông màu

Cách dễ nhất để tạo nên kiểu phối màu thiết kế mở hài hòa chính là việc chọn một hoặc hai màu sắc chủ đạo và sử dụng tông màu khác nhau của các màu sắc đó xuyên suốt kiểu phối màu.

Ví dụ, bạn có thể sơn tường bếp màu xám nhạt phối hợp với gam màu xanh lá sẫm dành cho khu vực bàn ăn và sử dung màu xanh lá mềm mại, thư giãn cho khu vực sinh hoạt chung.

Việc sử dụng điểm nhấn màu sắc tương đồng nhau trên tất cả các khu vực trong nhà là một cách thông minh để tạo sự gắn kết trong cách phối màu này - do đó hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chọn đệm và đồ dùng nhà bếp của bạn có màu phù hợp với nhau.

 

Nếu bạn muốn thể hiện phong cách trang trí táo bạo và cá tính trong trang trí nội thất, hãy chọn hai gam màu hoàn toàn tương phản và sử dụng chúng để tạo ra sự phân chia rõ ràng giữa các khu sinh hoạt khác nhau trong nhà bạn.
Hãy sáng tạo với những màu sắc đối lập

3. Sự tương phản sáng tạo

Nếu bạn muốn táo bạo hơn một chút trong trang trí nội thất của bạn, hãy lấy hai gam màu hoàn toàn tương phản và sử dụng chúng để tạo ra sự phân chia rõ ràng giữa các khu sinh hoạt khác nhau trong nhà bạn.

Khi bạn sơn bằng các tông màu nổi bật, sẽ là một ý tưởng tốt nếu bạn sơn các tông màu này trên nền tường có màu trung tính.

Ví dụ bạn có thể sơn màu trắng sắc nét đối với phần lớn các bức tường của nhà bạn, sau đó sử dụng màu da cam tràn đầy sinh lực trên các bức tường nhà bếp và màu xanh da trời trên bức tường phía sau bàn làm việc để đánh dấu cho không gian phòng làm việc của bạn.

Nếu ngôi nhà của bạn không có những đường nét kiến trúc đặc trưng nào, thì không có lý do gì bạn không thử dùng sơn để tạo ra những dấu ấn của riêng bạn.
Tạo ra nét đặc trưng đầy màu sắc

4. Tư duy sáng tạo

Nếu nhà bạn có ngăn cách về mặt kiến trúc rõ ràng giữa các không gian, những vách ngăn này có thể giúp bạn quyết định nơi cần chuyển đổi giữa các màu sơn. Chẳng hạn như khu vực sinh hoạt có thể thiết kế tập trung vào một góc, hoặc một nhà bếp có thể được tách ra khỏi phần còn lại của không gian bằng một dãy các vật dụng dựng sẵn trong nhà.

Tuy nhiên, không có lý do gì bạn không thử dùng sơn để tạo ra những nét đặc trưng của riêng bạn. Bạn có thể sơn ở khu vực ngay xung quanh một tác phẩm nghệ thuật, tạo một đèn flash màu hình thanh xiên trong một góc tường, hoặc thậm chí sơn vào một dải sọc rộng chạy xung quanh các bức tường và trần nhà ở giữa một căn phòng thiết kế mở dài.

 

Bí quyết hàng đầu

Hãy phân chia không gian thiết kế mở bằng cách sử dụng một tủ sách hai mặt, sơn một bên để phù hợp với kiểu phối màu ở một bên của căn phòng, và sơn mặt còn lại phù hợp với kiểu phối màu ở bên đối diện.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...