Sinh hoạt chung: những ý tưởng cho không gian nghỉ ngơi của riêng bạn

Hãy thổi một luồng năng lượng mới cho không gian sinh hoạt chung trong chính căn nhà của bạn.

Sống trong một ngôi nhà có không gian mở có thể đã trở thành một chuẩn mực mới, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả chúng ta lúc nào cũng đều muốn làm những việc tương tự như nhau. Bí quyết để có không gian sinh hoạt chung hiệu quả chính là phải đảm bảo nó đủ linh hoạt để phục vụ cho nhu cầu của tất cả mọi người – bất kể thời gian nào trong ngày.

Những không gian nghỉ ngơi nhỏ xinh

Không gian mở là nơi để chúng ta hoà đồng, tương tác, nhưng bất kỳ ai cũng có đôi lúc cảm thấy muốn có không gian ấm cúng cho riêng mình. Tạo ra một phòng sinh hoạt chung với không gian nghỉ ngơi để thư giãn hoặc nghiên cứu, học tập thực sự sẽ giúp phát huy hết tiềm năng của căn phòng. Công cụ để đạt được điều này chính là sơn và đồ nội thất giản đơn.

Những góc khuất trong căn nhà của bạn

Sơn khu vực hốc tường bằng màu nhấn bổ sung để tạo nên hiệu ứng tốt nhất cho không gian.
11.2 Phòng ngủ hốc tường mang sắc hồng

"Mỗi ngôi nhà đều có một vài góc kì lạ", Marieke van der Bruggen, Nhà thiết kế Màu Cao cấp tại AkzoNobel nói. "Đừng bỏ qua chúng mà hãy biến chúng thành tiêu điểm của căn nhà. Thông thường, một hốc tường được sơn cùng màu nền như phần còn lại của căn phòng sẽ rất dễ bị lãng quên. Hãy thử sơn nó với màu nhấn bổ sung đậm. Tôi sử dụng màu hồng cá hồi, hồng đỏ và màu đất son cho ba hốc tường nhỏ trong phòng ngủ".

Bước vào không gian nghỉ ngơi

Tạo ra một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh với màu nhấn được sơn nhạt dần về phía màu nền trung tính.
11.3 Phòng ngủ gác mái mang sắc hồng nhạt

Thậm chí nếu bạn không có bất kỳ ngóc ngách nào, bạn vẫn có thể phân vùng không gian nghỉ ngơi bằng những cách đơn giản khác. "Phương pháp thuyết phục nhất để phân chia không gian chính là thông qua việc sử dụng màu sắc," Marieke giải thích. "Một căn phòng lớn có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau bằng cách sử dụng các màu sắc trên tường để phân định ra khu vực riêng biệt dành cho từng hoạt động."

Quyết định tâm trạng của bạn bằng cách sử dụng màu sắc

Thiết kế một không gian nghỉ ngơi sáng tạo và ngập tràn năng lượng bằng cách sơn những hoạ tiết hình tròn với những màu sắc khác nhau lên tường nhà.
11.4 Thiết kế tường với hoạ tiết chấm tròn

"Điều này có thể được thực hiện để tạo ra một khu vực nhỏ yên tĩnh làm nơi nghỉ ngơi, bằng cách sơn tường với một màu nhấn mềm mại. Tôi đã thử dụng màu hồng cá hồi và sơn nhạt dần về phía màu nền trung tính để tăng thêm sự thanh bình. Việc phân vùng cũng phù hợp cho không gian nghỉ ngơi năng động hoặc ở nơi làm việc – bạn hãy thử sơn các hoạ tiết hình tròn hoặc hình lưới với những gam màu liên hoàn để phân ranh giới khu vực sáng tạo tràn đầy năng lượng."

Tạo không gian nghỉ ngơi

Tìm kiếm màu sắc để trang trí cho các không gian khuất trong nhà của bạn. Tải về ứng dụng Dulux Visualizer {link to app} để ngay lập tức mường tượng được không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ trông như thế nào khi nó được hoàn thiện.

Hãy xem thử với các loại sơn này:

C6.22.61 – 38YR40/290
C4.30.49 – 29YR27/355
F1.35.65 – 21YY45/405
ZN.02.80 – 26RR73/037
G4.50.75 – 66YY61/648
B6.40.50 – 00YR26/490
SN.02.67 – 95BG49/025
F2.04.74 – 19YY61/057

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...