Phòng ngủ nhỏ không hợp với những màu nào?

Phòng ngủ đến cuối ngày luôn là nơi khiến bạn cảm thấy yên bình và thoải mái cho một đêm ngon giấc. Vậy nếu như bạn có một phòng ngủ nhỏ một chút, điều gì sẽ khiến nó trở nên thoáng đãng và không bị tù túng?

Phòng ngủ đến cuối ngày luôn là nơi khiến bạn cảm thấy yên bình và thoải mái cho một đêm ngon giấc. Vậy nếu như bạn có một phòng ngủ nhỏ một chút, điều gì sẽ khiến nó trở nên thoáng đãng và không bị tù túng? Yếu tố màu sắc của căn phòng sẽ quyết định phần lớn câu trả lời. Những màu sắc nào sẽ không nên sử dụng trong việc “ăn gian” diện tích?

  1. Màu trắng

Độ sáng của màu trắng sẽ khiến nhiều người lầm tưởng rằng đây là màu sắc lý tưởng nhất để giúp cho một căn phòng nhỏ trở nên rộng rãi. Thực tế thì điều này hoàn toàn ngược lại. Màu trắng thuần túy sẽ làm lộ rõ những góc tối trong căn phòng với nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Bạn sẽ có cảm giác bị đóng hộp và trống trải khi các bức tường trắng trơn hoàn toàn. Thay vào đó, hãy chọn những sắc màu tương đồng bằng cách kết hợp màu trắng với một chút màu sắc mà bạn yêu thích. Qua đó bạn vẫn giữ được độ sáng của màu trắng mà vẫn khiến cho không gian có chiều sâu hơn.

  1. Màu trung tính trầm

Màu trung tính, không nóng cũng không lạnh, là những màu sắc cực kì thích hợp để làm chủ đề cho những căn phòng ngủ cần sự thư giãn. Với những căn phòng với diện tích khiêm tốn thì sự lựa chọn sẽ bị giới hạn lại chỉ ở những màu sáng. Màu trung tính trầm không thích hợp cho không gian nhỏ vì nó sẽ hạn chế sự phản chiếu ánh sáng trong căn phòng, khiến cho căn phòng bị tối hơn và trông nhỏ hơn.

  1. Màu đỏ

Màu đỏ tràn đầy năng lượng, mang lại cảm giác hứng khởi được ưa chuộng để sơn phòng ăn từ lâu, nhưng với phòng ngủ thì lại không. Đặc hiệt với những phòng ngủ nhỏ thì màu đỏ còn khiến cho bạn cảm thấy bị ngợp và không được thoải mái khi phòng ngủ vốn là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn chọn cho mình cá tính riêng với sắc đỏ thì hãy sử dụng nó ở mức độ trầm hơn, thêm chút xám để làm giảm độ chói.

  1. Màu tươi

Màu tươi đúng với tiêu chí làm sáng không gian. Chúng mang lại sự trẻ trung, tươi mới nhưng thường sẽ trở nên nhàm chán trong khoảng vài năm. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi chọn một màu sắc tươi tắn trông thời thượng ở hiện tại nhưng có thể sẽ bị lỗi thời. Thay vào đó, hãy điều chỉnh bớt độ tươi bằng cách thêm xám và trắng để màu của bạn trở nên trang nhã mà vẫn giữ cho không gian thoáng đãng, không bị chật hẹp.

Chúc bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và tạo nên cho mình màu sắc mới mẻ cho không gian phòng ngủ nhỏ nhé!

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...