Những ý tưởng cho một căn phòng màu xanh dương mới mẻ

Làm theo lời khuyên của chúng tôi để sử dụng màu xanh dương theo những cách không ngờ tới, giúp tạo nên tâm trạng khác nhau cho mỗi căn phòng.

Nếu chúng ta nhìn vào bốn chủ đề chính liên quan tới bảng màu của năm 2017, màu xanh dương chính là màu sắc nổi bật trong bất kỳ chủ đề nào. Đó là màu sắc xuất hiện trong mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta, và khi kết hợp với các màu khác nhau, nó có thể thúc đẩy nhiều tâm trạng và cảm xúc khác nhau, từ tĩnh lặng cho đến tràn đầy năng lượng.

Một màu linh hoạt cho bất kỳ căn phòng nào

Tạo nên sự hài hòa màu sắc với phong cách tường sử dụng hai tông màu giúp làm nổi bật không gian phòng ăn của bạn.
4.1 Phòng ăn màu xanh dương

Khi nghĩ về ngôi nhà của chúng ta, chúng ta thường nghĩ tới một nơi chúng ta chia sẻ, ăn, ngủ, cười, khóc và ăn mừng - nơi chúng ta sống và cũng thường xuyên làm việc tại đó, tính linh hoạt của màu xanh dương thực sự nổi bật, phù hợp với điều này. Nó có thể được sử dụng theo nhiều cách tinh tế. Màu Xanh Xám kết hợp hài hoà với các tông màu xanh dương hoặc màu gỗ tự nhiên khác; hoặc nó có thể được sử dụng để tương phản sắc nét với màu vàng, mang đến thêm cảm giác sống động.

Nghĩ xa hơn cả những bức tường

Màu sắc Chủ đạo của Năm 2017, Màu Xanh Xám, kết hợp khá hài hòa với các màu xanh dương khác tạo nên một thiết kế phòng bếp vô cùng nổi bật.
6.3 Phòng bếp mang sắc xanh dương đậm

"Bạn có thể làm nhiều điều với sơn hơn là chỉ sơn tường," Heleen van Gent, Giám đốc Sáng tạo của Trung tâm Thẩm mỹ Toàn cầu giải thích. "Sơn trần nhà là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để đắm mình trong một màu sắc nào đó."

Tương tự như vậy, bằng cách sơn cửa ra vào hoặc đồ đạc như tủ với màu sắc bổ sung, hoặc sử dụng đồ nội thất và đồ nội thất mềm theo cùng cách đó, bạn có thể bắt đầu tạo ra được những sự kết hợp mới lạ và bất ngờ.

Và tất nhiên, nếu bạn đang lo lắng về việc sử dụng màu xanh dương cho bề mặt rộng lớn của bức tường, bạn có thể sơn các chi tiết lên bức tường chủ đạo, hoặc trong hốc tường hay kệ sách – điều đó cho phép bạn biến tấu với các bảng khác nhau, theo những cách đơn giản mà hiệu quả.

Tận dụng kiến trúc

Hãy cùng khám phá xem Màu Xanh Xám, Màu sắc Chủ đạo của Năm 2017, có thể giúp biến đổi căn nhà của bạn ra sao.
5.1 Phòng chờ màu xanh dương

Cấu trúc của mỗi căn phòng trong nhà bạn có thể được sử dụng như một hướng dẫn để tạo ra các khu vực màu sắc khác nhau. Tay vịn, cầu thang, và các ranh giới hiện có khác trong không gian của bạn đều có thể tạo ra sự chia cắt tự nhiên, cho phép bạn thử nghiệm nhiều màu sắc khác nhau trong cùng một tổng thể phối màu. Đừng ngại biến tấu với những đường cắt có sẵn trong kiến trúc của tòa nhà.

Đừng ngại ngần thực hiện công việc bằng tay

Không có gì cần phải hoàn hảo cả. Họa tiết vẽ tay và sự pha trộn phóng khoáng giữa các màu sắc khác nhau trên tường có thể giúp hiệu ứng tổng thể thêm phần hoàn hảo. "Những ý tưởng cho bức tường chủ đạo này rất dễ thực hiện," Heleen nói. "Bạn không cần phải sử dụng đến khuôn tô màu. Đây là một cách vui vẻ, ngẫu hứng để tô điểm thêm một số màu sắc."

Hãy tìm ra một màu xanh dương phù hợp với bạn

Bạn vẫn chưa chắc chắn về việc làm cách nào để thể hiện phong cách táo bạo với màu xanh dương? Tải về ứng dụng Dulux Visualizer để có ngay ý tưởng xem việc sử dụng sáng tạo các sắc màu xanh dương có thể được áp dụng cho mọi căn phòng trong nhà của bạn ra sao.

 

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...