Những cách tuyệt vời để ngôi nhà của bạn có cảm giác như mới mà không cần di chuyển

Không cần phải dọn nhà! Những ý tưởng sơn thông minh sẽ thổi hơi thở cuộc sống mới vào những bức tường nhàm chán trong ngôi nhà bạn.

“Tôi chán ngôi nhà của tôi nhưng không đủ khả năng chuyển qua nơi mới. Tôi có thể làm gì để mang lại hơi thở cuộc sống mới cho ngôi nhà?”

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của sơn! Hơn 50% chủ nhà được phỏng vấn trong một cuộc khảo sát của AkzoNobel đồng ý rằng dù chỉ là 1 vệt sơn thì đó cũng có thể là cách tốt nhất để mang lại sự mới mẻ cho một không gian quen thuộc. Hơn thế nữa, đó còn là một lựa chọn ít tốn kém mà lại đem lại những kết quả tức thì.

Cho dù bạn quyết định trang trí lại một căn phòng hoặc đưa ra một kế hoạch lớn để xử lý toàn bộ căn nhà ngay lập tức, sau đây là cách sơn có thể thổi bừng lại niềm đam mê cho căn nhà của bạn.

Nếu căn bếp của bạn có những bức tường màu nâu sẫm nhưng những gì bạn thực sự muốn là một căn bếp gia đình thoáng mát, vậy tại sao bạn không chuyển căn bếp nhà bạn từ màu nâu sang màu vàng tươi sáng.
12.2 Căn bếp màu vàng tươi sáng

1. Hãy nghĩ về chức năng

Trước khi bạn tham khảo cây màu, hãy đi qua từng căn phòng trong nhà bạn và tự hỏi bản thân, trước hết, bạn sử dụng phòng đó để làm gì, thứ hai, liệu màu sắc hiện tại của căn phòng có phù hợp với chức năng đó. Nếu không, hãy suy nghĩ cẩn thận về bầu không khí và chức năng bạn muốn căn phòng đó phải có, và căn cứ vào đó chọn màu sắc cho phù hợp.

Chẳng hạn, nếu căn bếp của bạn có những bức tường màu nâu sẫm nhưng những gì bạn thực sự muốn là một căn bếp gia đình thoáng mát, vậy tại sao bạn không chuyển căn bếp nhà bạn từ màu nâu sang màu vàng tươi sáng?

 

Hãy chắc chắn rằng bạn sơn căn phòng của bạn phù hợp với công năng và ánh sáng. Màu táo xanh là một gam màu vui vẻ cho một phòng khách ngập tràn ánh nắng, trong khi màu hồng sẫm là một lựa chọn sang trọng và đón chào cho phòng ăn.
12.3 Phòng ăn với những bước tường màu hồng

2. Hoán đổi các đồ vật xung quanh

Tại sao bạn không thử một bước tiến xa hơn và cân nhắc việc hoán đổi chức năng của hai căn phòng khác nhau?

Ví dụ, nếu phòng ăn của bạn nhận nhiều ánh sáng mặt trời nhất trong nhà, tại sao không chuyển đổi nó với phòng khách của bạn? Điều này sẽ đem đến cho bạn một phòng khách ngập tràn ánh sáng đáng yêu, trong khi phòng ăn, nơi thường được sử dụng vào buổi tối, sẽ nơi cả gia đình bạn ngồi vui vẻ ở phần tối hơn của ngôi nhà.

Hãy chắc chắn rằng bạn sơn những căn phòng của bạn phù hợp với cả chức năng và lượng ánh sáng chúng nhận được. Màu xanh lá táo là một gam màu vui vẻ cho một phòng khách ngập tràn nắng, trong khi màu hồng sẫm là một lựa chọn sang trọng và mời gọi cho phòng ăn.

 

Các tông màu trầm được sử dụng phổ biến hơn nhưng các tông màu đậm chắc chắn sẽ mang tới một ý tưởng mới cho một mẫu thiết kế trang trí nội thất nhàm chán.
12.4 Tạo điểm nhấn bằng màu xanh mòng két

3. Dám liều lĩnh

Các tông màu trầm được sử dung phổ biến hơn nhưng các màu sắc đậm nét chắc chắn sẽ thổi vào một luồng gió mới cho một mẫu thiết kế trang trí nội thất nhàm chán.

Nếu bạn muốn làm sáng căn nhà của bạn nhưng muốn thận trọng khi nỗ lực hết mình trong một lần thực hiện, hãy thử các tông màu đậm nét trong một căn phòng mà ít được sử dụng - phòng cất mũ áo sẽ là nơi tuyệt vời để thực hiện điều này vì phòng này thường nhỏ và chỉ được sử dụng mỗi lần trong vài phút.

Nếu bạn không có một căn phòng nhỏ để thử nghiệm, bạn hãy thử sơn một bức tường chủ đạo riêng lẻ, hoặc bức tường phía sau những chiếc kệ dựng sẵn mang lại một phong cách sống động tinh tế hơn.

 

Hãy kiểm lại những gì bạn đã có, chọn ra các đồ vật mà bạn thực sự yêu thích và sử dụng những đồ vật này làm cơ sở cho mẫu trang trí nội thất mới của bạn.
12.5 Tạo cách phối màu nhất quán

4. Thắt chặt mọi thứ với nhau

Khi bạn đã sống ở đâu đó trong một thời gian dài, bạn sẽ rất dễ gộp lại những thứ không nhất thiết phải đi cùng nhau. Hãy kiểm lại những gì bạn đã có, chọn ra các đồ vật mà bạn thực sự yêu thích rồi sau đó sử dụng những đồ vật này làm cơ sở cho mẫu trang trí nội thất mới của bạn.

Chẳng hạn, nếu bạn có một bình hoa đẹp màu xanh da trời, tại sao bạn không dùng nó làm xuất phát điểm cho một kiểu phối tông màu tinh tế, với màu xanh lam nhạt trên các bức tường và các hiệu ứng khác nhau của gam màu xanh da trời cho các đồ dùng mềm và phụ kiện của bạn?

Bạn lo lắng rằng ngôi nhà của bạn không có những nét đặc trưng kiến trúc hấp dẫn nào? Hãy làm giả những đường nét đó bằng sơn.
12.6 Làm giả những nét đặc trưng kiến trúc bằng sơn

5. Tạo ra những nét đặc trưng mới

Bạn lo lắng rằng ngôi nhà của bạn không có những nét đặc trưng kiến trúc hấp dẫn nào? Hãy làm giả những đường nét đó bằng sơn.

Đối với phong cách phào ốp chân tường truyền thống, hãy sơn phần thấp hơn của các bức tường của bạn bằng gam màu sẫm, cùng với gam màu sáng hơn ở phần phía trên cùng của tường. Bạn không có diềm chân tường hoặc mái vòm? Hãy sơn sọc vòng quanh phần giữa và trên cùng của các bức tường, tạo khung cho các bức tường để tạo nên một phong cách rõ ràng và thông minh. Hãy thử các tông màu tối và sẫm để tạo ra một kiểu phối màu với cảm giác cổ điển.

 

Bí quyết hàng đầu

Bạn muốn xem bản xem thử để biết ngôi nhà của bạn sẽ trông như thế nào trong những màu sắc tươi mới? Hãy phối màu trực tiếp cho nhà bạn ngay lập tứcbằng cách sử dụng ứng dụng Dulux Visualizer.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...