Nghệ thuật dung hòa các cặp đôi có quan điểm khác nhau về màu sắc

Bạn chuyển nhà cùng người thân nhưng không thể thống nhất về cách phối màu? Đây là cách tạo ra một ngôi nhà hài hòa mà cả hai bạn sẽ yêu thích.

"Bạn đời/bạn trai/bạn gái/vợ/chồng và tôi có những sở thích trang trí hoàn toàn khác nhau. Làm thế nào chúng tôi có thể thống nhất về cách phối màu?"

Theo cuộc khảo sát toàn cầu của chúng tôi, gần như một trong 10 người trì hoãn việc trang trí khi họ chuyển đến một ngôi nhà mới vì một lý do đơn giản: chỉ là họ không thể thống nhất với người bạn đời của mình về việc lựa chọn màu sắc.

"Chuyển nhà cùng nhau là một khoảng thời gian thú vị nhưng cũng không kém phần căng thẳng", nhà tâm lý học lâm sàng Corinne Usher nói. "Chuyển nhà là khoảng thời gian dễ xúc động nhất vì toàn bộ những xáo trộn mà nó mang lại, và mọi người đều có những kỳ vọng lớn, điều đó có nghĩa rằng sự khác biệt trong các quyết định về trang trí và thiết kế có thể vượt quá mức cần thiết".

Nếu bạn và người thân có lựa chọn màu sắc khác nhau, hãy bình tĩnh và đọc kỹ các mẹo về chuyên môn của Corinne để giúp bạn giữ được niềm trong vui gia đình và niềm vui trang trí.

Trước khi bạn bắt đầu: hãy tải về ứng dụng Visualizer Dulux

1) Sơn các phòng dễ sơn trước

Hãy cân nhắc kỹ tất cả các phòng mà bạn sẽ đưa ra quyết định. Có một số phòng giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn? Nếu có, hãy bắt đầu tại đó.

Hãy nghĩ về kích thước của căn phòng, loại vật liệu sàn, các món đồ nội thất mà bạn muốn có trong phòng và bất kỳ màu sắc tương phản nào bạn có để kết hợp.
Cach chon mau sac

2) Hãy thực tế khi lựa chọn

Hãy nghĩ về kích thước của căn phòng, loại vật liệu sàn, các món đồ nội thất mà bạn muốn có trong phòng và bất kỳ màu sắc tương phản nào bạn có để kết hợp. Nếu bạn lấy những yếu tố này làm định hướng, bạn sẽ hạn chế được số lượng các quyết định mà bạn phải đưa ra dựa trên các lựa chọn cá nhân.

3) Đảm bảo rằng cả hai bạn đều được đóng góp ý kiến

Nếu các bạn quá bận để trao đổi với nhau, bạn có thể không nhận ra được thực tế rằng bạn thực sự có nhiều lựa chọn chung về màu sắc hơn bạn nghĩ.

4) Chấm điểm các màu sắc từ 1 đến 10

Nếu các bạn có quan điểm trái ngược nhau, việc chấm điểm những màu sắc bạn thích từ một đến 10 có thể thực sự hữu ích. Nếu người bạn đời chấm điểm một màu cao hơn nhiều so với bạn, bạn có thể đồng ý với phần đó và có lẽ bạn sẽ có tiếng nói của mình ở một phòng khác?

5) Nghĩ về cường độ màu sắc

Nếu bạn không thể thỏa hiệp về màu sắc, có lẽ bạn có thể đồng ý về các thuộc tính của một màu cụ thể. Ví dụ, bạn có thể không thích màu cam sáng trên bức tường, nhưng còn sắc màu đất nung nhẹ nhàng hơn thì sao?

Nếu một trong hai bạn thấy khó hình dung màu sắc sẽ trông như thế nào trên các bức tường của bạn, hãy thử ứng dụng Visualizer của Dulux trước khi bạn chọn mua bất kỳ sản phẩm nào.
Trai nghiem mau sac

6) Đừng e ngại trải nghiệm

Nếu một trong hai bạn thấy khó hình dung màu sắc sẽ trông như thế nào trên các bức tường của bạn, hãy thử trước khi bạn mua bất kỳ sản phẩm nào với ứng dụng Visualizer của Dulux tiện dụng. Ứng dụng này sẽ giúp bạn xem các màu sắc khác nhau sẽ trông như thế nào với một nút bấm – và hy vọng các bạn cùng đưa ra một quyết định!

Mẹo trang trí hàng đầu

Lựa chọn màu xám – màu xám rất linh hoạt và hiệu quả trong cách phối màu cổ điển cũng như hiện đại. Bạn lo rằng màu xám có hơi buồn tẻ? Hãy làm màu xám trở nên thú vị hơn bằng một màu nhấn tươi sáng, như màu vàng.

Sơn màu gì? Hãy thử màu 10RB 49/062 với 60YY 62/755.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...