Năm cách thiết kế nội thất phong cách phóng khoáng

Phối các màu tương phản, các họa tiết đối chọi và những chi tiết bất ngờ.

1. Ngẫu hứng với các màu tương phản

"Đây là một cơ hội tuyệt vời cho bạn thể hiện những màu sắc mình yêu thích. Bạn có thể chọn một bảng màu thuần cơ bản, như xanh navy, đỏ thắm và xanh ngọc. Hoặc có thể bạn thích một bảng màu phấn gồm xanh lơ và hồng nhạt hơn. Hãy sử dụng những màu này để tạo hiệu ứng kẻ sọc ấn tượng – đừng ngại ngẫu hững với những kẻ sọc to nhỏ khác nhau để tạo vẻ tinh nghịch."

-- Lotta Linde, Nhà thiết kế màu sắc toàn cầu

2. Làm rộng không gian

"Bạn đang làm việc với một căn phòng dài, như tiền sảnh hay bếp? Hãy sơn cho bức tường phía cuối phòng một màu sáng và ấm. Sẽ có cảm giác như bức tường tiến lại gần bạn. Hãy sơn trần nhà và những bức tường quây bằng màu sáng và trung tính để tạo hiệu ứng nhiều nhất."

-- Louise Smith, Nhà thiết kế màu sắc cao cấp toàn cầu

3. Làm mới nội thất hiện tại

"Để tạo hiệu ứng, bạn không cần sơn toàn bộ căn phòng. Thay vào đó, hãy thử kết hợp các họa tiết in truyền thống và lạ mắt, giá treo đồ trang trí và các tấm ảnh với những gì bạn đã có sẵn. Những mẫu họa tiết nổi bật trông thật tuyệt trên nền trường trắng sáng. Hãy thử dùng những họa tiết này trong một gian bếp bố trí đồ nội thất theo phong cách vintage và những phụ kiện màu sắc để tạo cảm giác trung dung, lạc quan."

-- Willeke Jongejan, Nhà thiết kế màu sắc cao cấp toàn cầu

4. Thêm một màu nhấn bất ngờ

"Màu sắc ở những nơi ít ngờ tới - chân bàn, ghế ăn và bên trong giá sách - đóng vai trò tuyệt vời trong việc tạo bất ngờ. Hãy mạnh dạn và lựa chọn những màu sắc bạn yêu thích!"

-- Marieke Wielinga, Nhà thiết kế màu sắc toàn cầu

5. Phát huy sáng tạo

"Một hiệu ứng tường lạ mắt, ví dụ như những chấm sơn nhiều màu sắc sơn bằng tay sẽ tạo cảm giác như lạc vào một bữa tiệc mỗi khi bạn bước vào phòng. Những kiểu hiệu ứng này đặc biệt hợp khi đặt trên đồ nội thất như sofa hay giường ngủ, bởi chúng giúp thu hút sự chú ý tới những đồ đạc chính trong phòng."

-- Marieke van der Bruggen, Nhà thiết kế màu sắc toàn cầu

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...