Màu của mạng Kim

Hành Kim là biểu tượng của mùa Thu và sức mạnh. Người mệnh Kim thường thể hiện rõ sức mạnh tinh thần và sự cương quyết, quả quyết trong công việc.

kim 1
kim 1

Hành Kim là biểu tượng của mùa Thu và sức mạnh. Người mệnh Kim thường thể hiện rõ sức mạnh tinh thần và sự cương quyết, quả quyết trong công việc. Họ có óc tổ chức tốt, sống kỷ luật và luôn kiểm soát được bản thân lẫn ý muốn kiểm soát người khác, qua đó thể hiện một tính cách khá lạnh, tập trung cao độ và tư duy sắc sảo. Những chủ nhà mệnh Kim thường lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo 2 cách:

  • Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: chọn màu của Thổ (Nâu, Vàng đất, Cam đất) vì Thổ sinh Kim.

  • Chọn đúng màu bản mệnh của Kim: màu Trắng, Vàng, các sắc ánh kim.

  • Nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: tránh sử dụng các màu của mệnh Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím) vì Hỏa khắc Kim.

kim 2
kim 2

Song song với việc lựa chọn màu sắc, chúng ta nên lưu ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và yếu tố rất quan trọng luôn đi kèm là vật liệu sử dụng. Không gian nội thất dành cho người mệnh Kim thường theo phong cách đương đại (Contemporary), Tối giản (Minimalism) vì bản thân các phong cách này định hướng sự ngăn nắp, trật tự, đơn giản, ít chi tiết trang trí, mang lại cảm giác gọn gàng, sang trọng và tinh tế. Tuy vậy, hành Kim cũng phù hợp với những phong cách thiết kế khác nếu không gian có sử dụng vật liệu kim loại, thủy tinh, đá hoa cương, đá cẩm thạch, gốm sứ…, các trang thiết bị và đồ trang trí, vật thể phong thủy có liên quan đến hành Thổ và Kim.

kim 3
kim 3

Những gam màu trắng, vàng nhạt, xám, ánh kim thường được sử dụng với tỉ lệ lớn trong không gian nội thất theo hành Kim, những gam màu đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

kim 4
kim 4

Dulux thực hiện tư vấn một số phương án màu sắc phong thủy cho không gian nội thất nhà ở theo hành Kim và các hành khác trong Ngũ hành theo bốn nhóm đối tượng có độ tuổi khác nhau: 13 đến 18 tuổi, 18 đến 30 tuổi, 30 đến 40 tuổi, trên 40 tuổi. Xem thêm thông tin tại đây

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...