Làm sống lại những không gian bị bỏ quên bằng màu sắc

Sử dụng màu sắc để tận dụng những không gian bị bỏ quên.

Hãy yêu những không gian tưởng chừng bị bỏ quên

Việc không gian sống ngày càng trở nên khan hiếm là động lực thôi thúc chúng ta phải sử dụng đến những khoảng không đã từng bị bỏ qua, không để ý tới hoặc bị bỏ quên trong căn nhà của mình. Hãy tính đến những góc nhà ít sử dụng, những khoảng không bị quên lãng dưới gầm cầu thang và những ngõ ngách đang chờ được sử dụng cho một mục đích nào đó.

Tạo sự hài hòa

Có ba màu chủ đạo thổi hồn cho xu hướng này: màu xám xanh, kaki và hồng trung tính. Để có được vẻ đẹp hài hòa, tại sao không thử cùng kết hợp độ đậm nhạt khác nhau của cùng một sắc màu?

Ví dụ, bạn có thể kết hợp đen đá với xám hoa cà và màu tím oải hương lạnh, hoặc kết hợp màu khaki, nâu sẫm và màu cát. Đậm nhưng vẫn nhẹ nhàng, đó là những sắc màu lý tưởng để thổi luồng gió mới vào những khoảng không gian bị bỏ quên.

Đánh lừa thị giác

Hãy bắt đầu nhìn nhận các góc nhỏ trong nhà bạn từ một góc độ mới. Suy nghĩ xem làm cách nào để tối ưu hóa tiềm năng của một không gian chưa được sử dụng triệt để. Đó có thể là căn gác lửng, hành lang, hoặc gầm cầu thang. Tập trung sự chú ý tới những diện tích bị bỏ quên này bằng cách sử dụng sơn hiệu ứng cho tường, hoặc tạo phong cách tinh tế hơn nhờ các phụ kiện.

Thậm chí bạn cũng có thể thích sử dụng các gam màu tối và sáng cùng nhau để tạo ảo giác về độ sâu không gian ba chiều. Tất cả chỉ là việc tìm ra những không gian mới và tận dụng những gì mà bạn đã có sẵn.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...