Cách tạo nên một không gian nhỏ phù hợp với bạn

Không gian làm việc có không gian nhỏ với phân vùng thông qua màu sắc.

Văn phòng làm việc nay đã trở nên di động. Chúng ta mang theo công việc tới bất cứ nơi đâu và ranh giới giữa thời gian nghỉ và thời gian làm việc đã trở nên mờ hơn bao giờ hết. Đối với hầu hết chúng ta, máy tính xách tay chính là văn phòng di động. Nhưng ít ai có được một không gian dành riêng toàn bộ để làm việc - vì vậy làm thế nào để bạn phân định được nơi làm việc trong một khoảng không gian nhỏ?

Biến không gian nhỏ thành không gian thông mình chỉ với bốn bước đơn giản

Lựa chọn một chiếc bàn ăn vừa có thể sử dụng được như bàn làm việc.
13.1 Máy tính xách tay đặt trên bàn ăn

Căn phòng có thể trở thành không gian vô cùng năng động hơn hẳn ấn tượng ban đầu mà nó đem lại. Nó bắt đầu chỉ với bốn bức tường, trần và sàn nhà, nhưng với trí tưởng tượng và công cụ phù hợp, nó có thể trở thành nhiều hơn thế, như Marieke Wielinga, Chuyên viên Thiết kế Màu Cao cấp tại AkzoNobel, giải thích: "Sống trong một không gian nhỏ yêu cầu khả năng thích ứng . Hãy suy nghĩ về việc chọn một bộ bàn ghế vừa phù hợp để làm việc trên máy tính xách tay, vừa phù hợp để ăn uống, với ánh đèn trên đầu đủ tốt để đọc."

Sáng tạo ngay tại giường ngủ

Hãy biến giường ngủ của bạn thành một không gian đa năng với giải pháp thông minh.
15.3 Giường ngủ với khay để đồ

Giường không chỉ là nơi để ngủ... "Nếu bạn muốn hoàn thành công việc với sự thoải mái của chăn ấm đệm êm, hãy thêm một chiếc bàn khay để viết và làm việc trên máy tính xách tay," Marieke nói. "Khiến mỗi căn phòng bạn sử dụng thuận tiện cho làm việc tương tự như vui chơi bằng cách sử dụng tông màu đúng đắn cũng là một điều quan trọng."

Tạo bức tường với hai tông màu đa năng

Phân vùng không gian làm việc của bạn với một khối màu.
13.3 Không gian làm việc với màu khối

Đối với những căn phòng có nhiều công dụng, bạn cần có một bầu không khí linh hoạt. "Màu Xanh Denim, Màu sắc Chủ đạo của Năm 2017, là một màu xanh xám cho màu sơn nền lý tưởng trong những trường hợp này," Marieke nói. "Nó có một sắc thái mát mẻ vừa đem lại cảm giác tao nhã, vừa cho phép bạn tập trung bình tĩnh khi làm việc. Nó có thể được bổ sung bằng kết hợp với màu kem hoặc màu xanh rêu để tạo ra tường hai tông màu, bạn có thể phân cách hai tông màu này với những tia màu vàng đất, đỏ nâu đậm hay da cam cháy."

Những ý tưởng về không gian bàn làm việc giản dị

Tạo một không gian làm việc được tích hợp vào tủ bát đĩa.
15.5 Không gian làm việc tại nhà làm từ gỗ

"Nếu bạn muốn có một bàn làm việc chuyên dụng trong phòng khách, hãy giữ cho nó gọn nhẹ với một chiếc ghế nhỏ để làm việc và cân nhắc sử dụng các giải pháp lưu trữ thông minh như kệ được sơn mới màu sắc tươi sáng hoặc phân vùng không gian bằng một màu khối trên tường bên cạnh bàn làm việc".

Xem video và đọc thêm

Để biết thêm các giải pháp đơn giản giúp tạo ra khu làm việc trong ngôi nhà của bạn, vui lòng độc Thiết kế khu vực làm việc trong ngôi nhà của bạn {link to insert}.

Hãy xem thử với các loại sơn này:

G0.05.45 – 54YY22/044
D4.04.71 – 67YR56/055
S0.10.50 – 87BG27/077
J0.05.65 – 20GY46/067
F6.55.54 – 34YY31/502
C3.46.30 – 21YR13/383
D9.41.49 – 77YR26/391

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...