Học cách tạo kiểu phối màu mà bạn yêu thích

Biết màu sắc yêu thích của mình nhưng gặp khó khăn khi kết hợp chúng?

Đánh giá không gian của bạn

Sử dụng các vật dụng và mẫu vải màu để tạo bảng ý tưởng.
Hoc cach tao kieu phoi mau ban yeu thich -

Các màu sắc khác nhau phù hợp với các không gian khác nhau, do đó, bước đầu tiên là đánh giá không gian của bạn. Nếu căn phòng của bạn nhìn ra hướng bắc và thường có cảm giác lạnh lẽo, những màu sắc tươi sáng với sắc độ đậm và sặc sỡ sẽ tăng cường ánh sáng và tạo cảm giác ấm áp hơn. Nếu căn phòng của bạn quay mặt về hướng nam, bạn có thể bỏ bớt hầu hết các màu sắc - thậm chí là những màu sẫm và ấn tượng.

Hãy suy nghĩ về mục đích sử dụng của căn phòng. Dùng để ăn uống, làm việc hay ngủ? Hãy sử dụng màu sắc để tạo tâm trạng mà bạn mong muốn. Các màu sắc lạnh, trầm như xanh lục nhạt và xanh dương gợi nên sự yên bình, trong khi những màu sẫm và sâu như đỏ và tía sẽ tạo năng lượng và khơi gợi sự hào hứng.

Cảm hứng ở khắp mọi nơi

Thiên nhiên là nguồn cảm hứng tuyệt vời để phối màu dễ dàng. Hãy khám phá thiên nhiên và đón nhận những điều tuyệt vời bên ngoài thế giới. Phong cảnh nào khiến bạn cảm thấy rung động nhất?

Hãy lưu ý những món đồ trưng bày quý giá nhất trong nhà. Bạn có chiếc gối hay tấm ga giường nào ngay lập tức tạo nên nét hấp dẫn cho bất kỳ không gian nào không? Hãy lựa những màu sắc từ một món trang trí có họa tiết ưa thích rồi sử dụng cho căn phòng hoàn thiện của bạn để tạo dấu ấn riêng.

Nghệ thuật cũng có thể truyền cảm hứng cho những kiểu phối màu đầy bất ngờ. Hãy chọn một vài màu chính từ bức tranh bạn yêu thích để phối màu. Điều đó đảm bảo sẽ tạo nên một dòng chảy đầy sáng tạo.

Bảng ý tưởng thần kỳ

Khi bạn lựa chọn xong màu sắc của mình, lựa chọn các mẫu sơn, vải và mẫu giấy dán tường với các sắc thái khác nhau của những màu sơn mà bạn đã chọn. Sử dụng không gian phẳng hoặc những mảnh bìa cạc tông trắng lớn làm phông nền cho mẫu phối màu bạn mới tạo ra. Bố trí và sắp xếp lại những ý tưởng quan trọng. Cứ thong thả. Đừng quên lùi lại và bước đi. Bạn sẽ biết khi nào là lúc thích hợp.

Hãy thử trước khi mua

Hàng thử là cách tuyệt vời để đảm bảo màu sắc bạn yêu thích sẽ tuyệt vời trên những bức tường của bạn như trên bảng ý tưởng. Hãy sơn các điểm khác nhau dưới ánh sáng khác nhau hoặc treo những mảnh giấy lót khổ A4 đã sơn lên những bức tường khác nhau để có thể nhìn rõ các màu sắc trông sẽ như thế nào dưới ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...