Những cách thông minh để tạo nên sự hài hòa màu sắc cho ngôi nhà của bạn

Việc lặp lại màu sắc với tông đậm nhạt khác nhau có thể tạo nên sự hài hòa trong ngôi nhà bạn ra sao.

Bằng cách kết hợp các màu có cùng tông màu, chẳng hạn như kết hợp Màu Xanh Denim, Màu sắc Chủ đạo của Năm, với màu xanh dương đậm, trầm là bạn đã có thể tạo ra một phong cách đem lại cảm giác đồng nhất tuyệt vời và một không gian bắt mắt. Bạn có thể làm hiệu ứng phong phú hơn bằng cách sử dung thêm các hình vẽ tay, sọc kẻ màu nhạt dần, cũng như các hoa văn và họa tiết khác nhau.

Sử dụng các màu sắc "cùng họ màu"

Ma trận chấm tròn của các màu có tông đậm nhạt khác nhau thuộc cùng một bảng màu sẽ giúp tạo nên một mẫu thiết kế năng động.
4.2 Tường với họa tiết chấm tròn màu xanh dương

Toàn bộ bảng màu của Màu sắc Chủ đạo của Năm, đã được chọn lựa cẩn thận để mỗi tông màu đều bổ sung hoàn hảo cho những tông màu còn lại. "Thật là một việc thú vị khi có thể sáng tạo với "họ màu xanh dương" này," Heleen van Gent, Giám đốc Sáng tạo của Trung tâm Thẩm mỹ Toàn cầu nói. "Họ màu này giúp cho người dùng có thể dễ dàng tạo ra những tổ hợp màu sắc hiện đại của riêng mình."

Vì vậy, tại sao lại giới hạn bản thân chỉ sử dụng một màu duy nhất trên tường hoặc đồ đạc? Thay vào đó, hãy tạo ra các họa tiết của riêng bạn sử dụng các tông màu khác nhau trên cùng một bức tường – chẳng hạn như một ma trận chấm tròn đầy màu sắc. Bằng việc sử dụng nguyên cả một dải màu với các tông khác nhau, bạn sẽ làm nổi bật cả các đồ đạc khác ở trong phòng được sơn màu sắc tương tự.

Hãy thử kỹ năng vẽ tay của bạn

Việc sử dụng không gò bó các hình khối được vẽ tay có thể mang đến sự sáng tạo năng động cho ngôi nhà của bạn.
4.3 Tường màu xanh dương với họa tiết hình vòng tròn

Có điều gì đó mang cảm giác rất tự do khi tự sơn bằng tay họa tiết của riêng bạn," Heleen nói. Hãy thử sử dụng chính đôi tay của bạn để vẽ nên các họa tiết trang trí hình xoáy lặp đi lặp lại và các vòng tròn quá khổ. "Đó sẽ là một phong cách mang lại cho bạn cảm giác thành tựu. Bạn không cần phải quá tỉ mỉ, hãy cứ thoải mái thể hiện khả năng của mình!"

Để cho màu sắc có độ "chuyển"

Hãy thử sơn màu tường sử dụng một bảng màu từ tông đậm tới nhạt dần – theo nguyên tắc tông đậm sát với nền nhà rồi nhạt dần lên.
4.4 Chiếc ghế bành và căn phòng với màu xanh dương nhạt dần

Việc sử dụng rất nhiều tông màu khác nhau trên cùng một bức tường có vẻ hơi quá đà: nhưng sẽ không phải là như vậy nếu bạn để màu sắc có độ "chuyển", kết hợp với nhau một cách tinh tế. Hãy thử sơn màu nhạt dần khi bạn sơn từ dưới lên trên. Tông màu tối vốn làm nền tốt hơn, còn các tông màu nhẹ hơn thì đem lại cảm giác "thoáng đãng".

Vì màu xanh dương là màu của biển, bầu trời và rất nhiều vật ở giữa biển và trời, nên hiệu ứng tổng thể sẽ là một cảnh quan trừu tượng hoặc cảnh biển, đem lại một cảm giác tự nhiên êm đềm và tĩnh lặng cho không gian sinh hoạt chung.

Gam màu tương đồng, bề mặt khác biệt

Hãy thử sơn tường theo phong cách táo bạo với những đường ngang thô, mạnh mẽ mang những gam màu khác nhau của cùng một màu.
4.5 Những mảng tường ngang màu xanh dương thô, mộc

Cũng như việc sử dụng đa dạng các tông màu, hãy thử sử dụng mở rộng cùng một màu sắc trên các bề mặt và kết cấu khác nhau. Tủ, đồ nội thất và thậm chí cả trần nhà có thể được sơn theo cách này. "Hãy thử sơn đồ nội thất của bạn khớp với màu tường, nhờ đó biến chúng gần như trở thành một phần của phông nền." Heleen nói. "Đó không phải là một điều mọi người thường làm - nhưng sẽ mang lại hiệu quả vô cùng tốt."

Hãy tìm ra một màu xanh dương phù hợp với bạn

Tải về ứng dụng Dulux Visualizer {link to app} để xem những màu xanh dương này có thể được sử dụng cho mọi căn phòng trong nhà bạn như thế nào.

Hãy xem thử với các loại sơn này:

S9.30.40 – 15BB19/227
S7.19.59 – 06BB39/179
S1.05.81 – 89BG72/060
S0.10.50 – 87BG27/077
T1.23.25 – 27BB10/138
HN.02.83 – 89YY80/039
U3.15.11 – 66BB06/077

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...