Thể hiện sự táo bạo: nắm bắt các sắc thái đậm hơn

Trải nghiệm với sơn màu đậm sẽ làm tăng thêm chiều sâu và cá tính cho ngôi nhà mới của bạn.

"Việc chuyển nhà truyền cảm hứng giúp tôi táo bạo hơn khi sử dụng màu sắc riêng của mình, nhưng tôi vẫn lo lắng về việc lựa chọn các sắc thái đậm hơn"

Trong cuộc khảo sát toàn cầu của chúng tôi, có hơn 33% số người chuyển nhà thừa nhận rằng họ thích sử dụng màu sáng trong nhà mới, trong khi 13% số người thậm chí khẳng định rằng họ thích sơn tường màu đen!

Chọn màu từ các màu đậm ở cuối quang phổ là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thêm dấu ấn cá nhân vào ngôi nhà mới của bạn: tạo cảm giác tinh tế mà không tốn chi phí thiết kế.

Nhưng thực tế khi đi mua sơn, nhiều người trong chúng ta có khuynh hướng ngại sử dụng các sắc thái đậm hơn vì chúng ta không chắc chắn về cách sử dụng chúng.

Tại đây, chúng tôi muốn xoá bỏ một số hiểu lầm phổ biến về màu sắc và giải thích tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng màu đậm trong bảng màu sắc:

Một vài màu đậm – chẳng hạn như màu xanh đen - thực tế rất chìm, giúp làm tăng thêm chiều sâu cho không gian của bạn và làm căn phòng có cảm giác rộng hơn.
Tao chieu sau cho can phong voi tong mau dam

1) Làm căn phòng có cảm giác rộng hơn

Thường thì bạn sẽ dùng màu trắng để làm không gian nhỏ và tối có cảm giác rộng hơn. Chúng tôi có cơ sở để tin rằng các màu sắc đậm hơn sẽ làm căn phòng có cảm giác khép kín hơn.

Nhưng một vài sắc thái đậm hơn – chẳng hạn như màu xanh đen, thẫm - thực tế rất chìm, nghĩa là chúng làm tăng thêm chiều sâu cho không gian của bạn và làm căn phòng có cảm giác rộng hơn.

Sơn màu gì? 30BB 10/112, 10BB 07/150

Chọn bảng phối màu đậm là cách tuyệt vời để làm căn phòng có cảm giác ấm cúng và thân mật hơn ngay lập tức. Màu đỏ đậm, hoặc tông màu nâu sô cô la làm bạn có cảm giác bức tường gần hơn.
Tang cam giac am ap voi mau do dam

2) Tạo phương án phối màu ấm cúng

Chọn phối màu đậm hơn là cách tuyệt vời để làm căn phòng có cảm giác ấm cúng và thân mật hơn ngay lập tức.

Cân nhắc sử dụng màu đỏ trầm, thẫm hoặc các sắc thái màu sô cô la có khuynh hướng đẩy tường gần hơn về phía bạn, và khiến căn phòng lớn có cảm giác ấm cúng hơn ngay lập tức.

Sơn màu gì? 10RB 49/062, 30RR 09/187, 30RB 11/133

Tạo sự tương phản giữa đồ gỗ màu nhạt với tường màu đậm là cách thông minh để hiệu ứng thị giác cho không gian nhà của bạn
Hieu ung thi giac cho khong gian

3) Tạo ảo giác cho không gian

Sơn đồ gỗ - ví dụ như mép bảng và khung cửa – hoặc hốc tường bằng màu đậm hơn là một cách thông minh khác để tạo ảo giác về không gian cho ngôi nhà.

Màu xanh hoàng gia đậm trông thật sinh động và tươi mới trên tường màu sáng hơn, trong khi màu cà phê sẽ phù hợp với bảng màu trung tính hơn.

Sơn màu gì? 31BB 23/340, [50BB 18/216] (/vi/mau-sac-chi-tiet/50bb-18216), 90BB 36/188

Màu sắc đậm, thẫm sẽ ngay lập tức thêm tính nghệ thuật và sự tinh tế cho ngôi nhà mới của bạn. Màu xám đậm là lựa chọn linh hoạt có thể kết hợp được cùng với bất kỳ thứ gì.
Them tinh nghe thuat vao phong khach nha ban

4) Thêm tính nghệ thuật

Màu sắc đậm, thẫm sẽ ngay lập tức thêm tính nghệ thuật và sự tinh tế cho ngôi nhà mới của bạn. Màu xám đậm là lựa chọn linh hoạt có thể kết hợp được cùng với bất kỳ thứ gì.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy tải ứng dụng Visualizer Dulux của chúng tôi về Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để giúp bạn đưa ra quyết định.

Đơn giản chỉ cần giữ ứng dụng Visualizer thẳng lên tường bạn muốn sơn, chọn màu sắc từ bảng màu Dulux và chạm để xem phòng bạn trông sẽ như thế nào ngay lập tức.

Sơn màu gì? 70BB 14/202, 00NN 25/000

Mẹo trang trí hàng đầu

Nếu bạn quyết định sơn tường màu đậm hơn, hãy chọn các phụ kiện màu sáng cho ngôi nhà để tạo sự nổi bật.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...