Chia sẻ không gian sinh hoạt chung khiến cả gia đình bạn luôn nở nụ cười

Lời khuyên trang trí giản đơn cho không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

Không chỉ ngôi nhà của chúng ta có độ mở hơn bao giờ hết – bếp ăn, phòng ngủ gác lửng, ban công và cửa sổ trần hoặc nhà kính trồng cây giúp mang cả thế giới vào bên trong ngôi nhà – mà cả gia đình của chúng ta cũng vậy. Trước kia khi vai trò và không gian được xác định thật cụ thể thì giờ đây, tất cả chúng ta cùng chung tay để tạo nên ngôi nhà của mình.

Tất cả mọi người đều có tiếng nói

Kết quả là gì? Chúng ta đều cùng sử dụng các khu vực trong nhà nhưng mỗi chúng ta lại có những ý tưởng riêng của mình về cách trang trí. Thay vì xem đó là một thách thức, hãy biến đó thành một cơ hội. Hãy tìm một giải pháp trang trí nội thất phản ánh một cách tốt nhất tất cả các cá tính của gia đình bạn.

Nghệ thuật chia sẻ không gian sinh hoạt chung

"Việc chia sẻ tốt đi cùng với khả năng mở lòng đón nhận các quan điểm khác," Marieke van der Bruggen, Chuyên viên Thiết kế Màu Cao cấp tại AkzoNobel nói. "Không gian sinh hoạt chung là tốt nhất khi nó toát ra một bầu không khí tích cực, cởi mở và nhẹ nhàng. Màu sắc là công cụ quyền lực của bạn trong việc tạo ra một không gian như vậy."

Táo bạo trong việc lựa chọn màu sơn nền trung tính

Hãy hỏi hầu hết mọi người xem màu sắc yêu thích của họ là gì và câu trả lời sẽ là một màu sắc đậm: các màu cơ bản, hoặc có thể là màu hồng tươi sáng hay màu tím rực rỡ? "Chúng tôi đã lồng ghép vào những màu sắc như vậy," Marieke nói. "Bằng cách bắt đầu không gian của bạn với một màu nền trung tính như màu xám đất, màu kem, màu tử đinh hương nhạt hay Màu Xanh Denim – Màu sắc Chủ đạo của Năm 2017, bạn đã có thể mang màu sắc yêu thích của tất cả mọi người như là điểm nhấn rực rỡ vào ngôi nhà của mình."

Vui đùa với các hình khối

Những hình khối hình học bất ngờ, được sơn màu nhấn sẽ giúp mang lại năng lượng cho không gian của bạn.
12.2 Phòng tắm sử dụng hai tông màu

"Trong khi bức tường chủ đạo giúp tạo cho không gian của bạn có tâm điểm chú ý, bạn cũng có thể tô điểm thêm các màu sắc tươi vui bằng cách sơn khung cửa sổ với màu sơn sáng - tôi đã chọn màu nắng vàng tràn đầy năng lượng – hay sử dụng những hình khối hình học nhỏ đầy bất ngờ - tôi đã tạo ra hiệu ứng hai tông màu nhẹ nhàng hơn với một vòng tròn màu xanh xám sơn trên một bức tường màu tử đinh hương nhạt, tương phản với màu khung cửa sổ".

Cùng nhau thực hiện

Họa tiết hình vòng tròn được sơn với những màu sắc khác nhau sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời trên tường.
12.3 Thiết kế tường với họa tiết hình vòng tròn

Với không gian sinh hoạt chung, sẽ là điều tuyệt vời khi tất cả mọi người đều tham gia trang trí tích cực. "Hãy thử tạo ra một bức tường chủ đạo với những hoạ tiết hình vòng tròn sơn màu bổ sung - Tôi đã chọn một bảng màu từ màu be nhạt và màu xám chuyển tiếp tới màu đất son và màu hồng cá hồi sang màu hồng đỏ và màu vàng sáng - với mỗi thành viên trong gia đình sơn một màu nhất định," Marieke gợi ý. "Các vòng tròn không cần phải hoàn hảo - đó chính là điều làm cho ngôi nhà của bạn trở nên độc đáo."

Một bức tường chủ đạo với nét khác biệt

Bức tường chủ đạo với họa tiết kẻ sọc sử dụng màu nhấn vàng đậm xen kẽ những màu sơn nhẹ nhàng hơn.
10.1 Bức tường chủ đạo với họa tiết kẻ sọc

Hầu hết các bức tường chủ đạo đều chỉ được sơn một màu sắc duy nhất, tương phản với màu nền trung tính nhẹ nhàng trên những bức tường khác, nhưng khả năng là vô hạn: "Việc sử dụng nhiều màu sắc khác nhau có thể tạo ra hiệu quả tuyệt vời. Ý tưởng sơn xen kẽ các họa tiết sọc với màu sắc đậm để mang lại năng lượng tối đa cho không gian hoặc sử dụng màu nhấn rồi sơn nhạt dần về phía màu nền để tạo ra cảm giác hoàng hôn dịu dàng. Bạn nghĩ sao về những ý tưởng này?"

 

 

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...