7 ý tưởng trang trí tường độc đáo cho bố mẹ và bé trong kỳ nghỉ lễ

Trong thời kỹ thuật số, những khoảnh khắc cả gia đình cùng nhau quây quần vui vẻ trở nên hiếm hoi hơn bao giờ hết bởi cả người lớn và trẻ em đều bị chi phối quá nhiều bởi những thiết bị điện tử.

Cùng nhau thực hiện những dự án “nghệ thuật” nho nhỏ như sơn lại một bức tường theo cách độc đáo là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả giúp gắn kết cả gia đình! Không những trẻ con được vui chơi, sáng tạo mà cha mẹ cũng có cơ hội quý giá để trò chuyện và thấu hiểu con hơn.

Với 7 ý tưởng sơn và trang trí tường nhà như dưới đây, bố mẹ và con có thể dễ dàng lên kế hoạch thực hiện cùng nhau vào dịp nghỉ lễ nhiều ngày sắp tới! Để đảm bảo thành công cho “dự án” có sự tham gia của trẻ, bố mẹ cần có sự giám sát trẻ chặt chẽ trong quá trình thực hiện đồng thời hãy chọn loại sơn an toàn, dễ lau chùi như Dulux EasyClean với công nghệ KidProof chống bám bẩn để tạo ra một tác phẩm như ý cho phòng trẻ!

1. Những mảng màu táo bạo

 

7 ý tưởng trang trí tường độc đáo cho bố mẹ và bé trong kỳ nghỉ lễ
7 ý tưởng trang trí tường độc đáo cho bố mẹ và bé trong kỳ nghỉ lễ

Sơn cùng một bức tường sử dụng những mảng màu khác nhau (“Colour Block”) là một ý tưởng thú vị và dễ dàng để bắt đầu tự tay sơn một bức tường với trẻ. Bạn chỉ cần chia bức tường thành các phần riêng biệt sẽ sử dụng những màu sơn khác nhau. Chẳng hạn, chia phòng ngủ của hai em bé thành hai nửa và sơn mỗi nửa bức tường một màu khác nhau. Sử dụng các màu sáng, tương phản như vàng và hồng sẽ tạo ra một không gian vui vẻ và sinh động.

2. Biến tường thành “giá vẽ”
y tuong trang tri tuong doc dao
y tuong trang tri tuong doc dao

Hãy để cho họa sĩ nhí nhà bạn thỏa sức sáng tạo với những hình vẽ tự do trên tường. Đầu tiên, sơn tường bằng một gam màu đậm, chẳng hạn như xanh nõn chuối, sau đó để cho bé tha hồ “phù phép” bức tường bằng những viên phấn nhỏ. Nhờ công nghệ KidProof không bám bẩn của dòng sơn Dulux Easy dễ lau chùi; bạn có thể dẹp nỗi lo “dơ tường” để cho bé thoải mái sáng tạo những bức hình yêu thích.

3. Tạo họa tiết hình học
y tuong trang tri tuong doc dao
y tuong trang tri tuong doc dao

Hình khối giúp những khoảng trống buồn tẻ trở nên sinh động hơn. Bộ dụng cụ thử màu sơn của Dulux (Dulux Colour Play Testers) là một công cụ tuyệt vời để tạo nên những hình khối và hoa văn sáng tạo. Với hơn 2.000 màu sơn, bạn có thể tạo ra đủ loại hình, từ những chấm bi màu sắc trung tính, nhẹ nhàng cho đến những hình vui tươi nhiều màu sắc. Đối với loại hiệu ứng này, càng đơn giản càng tốt. Vì vậy, hãy thực hiện ý tưởng này trên một khoảng ường nhỏ để biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật.

4. Dùng khuôn tô màu


y tuong trang tri tuong doc dao

Với khuôn tô màu, bức tường là trang giấy để bạn vẽ vời những gì bạn muốn. Bắt đầu bằng cách chọn một khuôn hình trên mạng, đính nó lên tường và sơn lên! Các dụng cụ thử màu sơn Dulux Colour Play Testers nhỏ, cỡ lòng bàn tay cũng sẽ có ích cho ý tưởng này đấy.

5. Sơn màu thật tươi cho những chiếc kệ

y tuong trang tri tuong doc dao

Thử sơn lại những chiếc kệ hay bất kỳ đồ nội thất nhỏ nào với gam màu sáng để làm mới không gian sống. Chỉ trong một nháy mắt, ngôi nhà đã có thêm điểm nhấn ấn tượng.

6. Phối hình vẽ trên tường với đồ dùng nội thất

y tuong trang tri tuong doc dao

Đồng bộ hóa thiết kế tường và đồ nội thất giúp cho diện mạo căn phòng thêm độc đáo. Với hình ảnh trên đây, các vòng tròn chồng lên nhau tạo thành hình ảnh của một tán cây, và kệ gỗ được ghép vào khéo léo “biến” thành một thân cây.

7. Vẽ… trần nhà

y tuong trang tri tuong doc dao

Nếu muốn có thêm chút thử thách, gia đình bạn có thể “chơi lớn” với những họa tiết trên trần nhà. Thực hiện ý tưởng này sẽ có chút khó khăn nhưng thành quả chắc chắn sẽ rất tuyệt vời. Dùng băng keo tạo thành hình mong muốn, phủ sơn lên, bạn sẽ thấy sơn trần nhà cũng không có gì khó khăn, phiền phức cả.

Truy cập website để tìm hiểu thêm về dòng sơn EasyClean và các công cụ hỗ trợ cho các dự án “nghệ thuật” nêu trên: http://dulux.com.vn/vn.htm

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...