5 ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp theo phong cách hiện đại

Khi nói đến thiết kế nội thất nhà đẹp, trước tiên, chúng ta sẽ phải định hình được phong cách trang trí mà mình ưu thích hoặc cảm thấy có thể gắn bó lâu dài.

Nếu bạn đang chuẩn bị lên ý tưởng trang trí cho phòng ngủ của mình, bạn sẽ bắt đầu từ đâu? 

Khi nói đến thiết kế nội thất nhà đẹp, trước tiên, chúng ta sẽ phải định hình được phong cách trang trí mà mình ưu thích hoặc cảm thấy có thể gắn bó lâu dài. Có nhiều phong cách được sử dụng trong thiết kế ngày nay khiến nhiều người mê mẩn như: phong cách cổ điển, phong cách Retro hay phong cách Hightech. Nếu bạn là một người đơn giản và đề cao sự ngăn nắp, vậy tại sao không thử phong cách hiện đại để làm đẹp cho không gian phòng ngủ của mình? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trang trí phòng ngủ đẹp theo phong cách hiện đại với 5 ý tưởng vô cùng hiệu quả mà lại không tốn quá nhiều công sức.

  1. Sử dụng gỗ

Gỗ không những mang lại cảm giác ấm cúng cho căn phòng, mà còn được biết đến trong những mảng thiết kế sang trọng, không bị lỗi thời. Chính vì đặc điểm này mà gỗ được dùng để thiết kế sàn và trần trong trang trí hiện đại. Bạn có thể chọn những loại gỗ bằng phẳng, không quá gồ gề và nhiều gân và kết hợp với màu sắc trầm.

  1. Để nhiều ánh sáng tự nhiên vào phòng

Cửa sổ lớn, hay giếng trời là những lựa chọn hoàn hảo cho phong cách hiện đại. Lượng ánh sáng tự nhiên lớn sẽ giúp căn phòng trông sáng sủa, và đặc biệt là mang thiên nhiên đến gần hơn với không gian sống của bạn.

  1. Chọn đồ dùng dáng thẳng

Bàn, ghế, giường, tủ hay bất kì vật dụng nào trong phòng cũng phải tuân theo quy tắc này nhằm tạo các đường thẳng, giúp mọi thứ trông ngắn nắp. Khác với những đường cong thể hiện sự sang trọng cổ điển, thì đường thẳng gợi lên sự đơn giản và tinh tế, rất phù hợp với những thiết kế nội thất nhà đẹp theo phong cách hiện đại.

  1. Sử dụng vật trang trí đơn giản

Phong cách hiện đại hướng tới sự đơn giản và tối giản. Bạn nên chọn những vật trang trí ít họa tiết, giúp phòng ngủ đẹp và trang nhã hơn. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn vật trang trí có màu sắc nổi bật để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

  1. Áp dụng màu trung tính

Để thiết kế nội thất nhà đẹp, bạn sẽ không thể bỏ qua yếu tố màu sơn. Với phong cách hiện đại, màu trung tính sẽ là lựa chọn tốt. Bạn có thể chọn cho mình một màu sắc yêu thích và áp dụng nhiều sắc thái khác nhau của nó để làm cho không gian phòng ngủ của mình có chiều sâu hơn, hoặc sử dụng bảng màu để kết hợp màu sắc một cách khoa học.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...