5 ý tưởng thú vị & đáng tự hào cho bức tường nhà bạn

Nếu những bức tường nhà bạn sắp cần phải làm mới, tại sao bạn không tập trung mọi năng lượng của mình và thử một hiệu ứng sơn tạo nên sự bất ngờ thực sự?

“Tôi muốn thoát ra khỏi vùng không gian êm dịu của mình và thử một cái gì đó khác biệt một chút khi sơn lại phòng khách. Bạn đã có bất kỳ ý tưởng nào để trang trí bức tường chủ đạo để trông nó nổi bật hơn chưa?”

Sơn tường bằng màu sắc rực rỡ là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thổi hơi thở cuộc sống mới vào các bức tường nhàm chán.

Nhưng nếu bạn đang muốn thêm phần ấn tượng vào mẫu thiết kế trang trí nội thất của bạn, thì có lẽ điều bạn cần là một bức tường chủ đạo sinh động và vui tươi giúp căn phòng của bạn nổi bật hơn so với những căn phòng khác.

Nếu bạn quyết định tạo điểm nhấn trong ngôi nhà của mình, hãy chỉ trang trí nổi bật một bức tường chủ đạo duy nhất trong mỗi phòng. Sau đó sơn các bức tường xung quanh bằng một gam màu nhẹ nhàng hơn để đảm bảo bức tường mà bạn đã chọn sẽ thu hút toàn bộ sự chú ý của mọi người ngay từ khi họ bước chân vào phòng.

Nếu bạn không làm thế, mọi thứ sẽ vẫn như cũ! Hãy xem đây là một cơ hội tuyệt vời để khai thác khả năng sáng tạo của bạn. Nhưng nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, thì đây là một vài ý tưởng để giúp bạn xác định điểm bắt đầu cho mình.

Các hình đồ họa kim cương này cho ta cảm giác không gian phòng khách vừa trật tự nhưng cũng vui tươi, tuy nhiên đây không phải là ý tưởng trang trí dành cho những ai yếu tim.
Tạo hiệu ứng sơn đồ họa

1. Tạo hình khối đồ họa

Việc lặp lại hình ảnh và sử dụng họa tiết là một điều gì đó vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn. Các hình kim cương kiểu đồ họa này cho ta cảm giác không gian phòng khách vừa trật tự nhưng cũng vui tươi, tuy nhiên đây không phải là ý tưởng trang trí dành cho những ai yếu tim.

Nếu quý vị đủ táo bạo để thử ý tưởng này, hãy trang trí bức tường bằng gam màu đậm như màu cam chẳng hạn để bức tường luôn tươi sáng và tràn đầy sinh lực. Gam màu trầm sẽ làm giảm hiệu ứng này đi. 

Nếu bạn muốn một ý tưởng trang trí hiện đại và ấn tượng thì sơn tường kiểu lưới đơn sắc chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.
Sơn hình lưới lên bức tường chủ đạo

2. Sơn dạng lưới

Nếu bạn muốn một phong cách hiện đại mang lại cảm giác rung cảm sắc sảo, thì sơn tường kiểu lưới đơn sắc chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.

Các đường nét dày sinh động sẽ mang lại hiệu ứng tốt nhất cho phong cách này, nhưng hãy để các ô vuông đủ rộng và đủ lớn vừa vào lòng bạn tay của bạn thôi.

Để có một phong cách nhẹ nhàng hơn, hãy sơn thêm một vài vòng tròn ở các vị trí phù hợp trong lưới để thêm một chút cảm giác kỳ quái cho bức tường.

 

Ở đây, nhiều hình lưới được sơn bằng tay với các màu bổ sung cho nhau tạo nên một phong cách vui tươi đồng thời gợi lên cảm giác hỗn loạn có kiểm soát.
Một bức tường chủ đạo đa màu sắc

3. Trang trí theo mạch

Nếu độ cứng của lưới làm cho bạn cảm thấy kiểu trang trí của mình quá cứng nhắc, tại sao không thử một kiểu nhẹ nhàng và nhiều màu sắc hơn?

Ở đây, nhiều hình lưới được sơn bằng tay bằng các màu bổ sung tạo nên một phong cách vui tươi gợi lên cảm giác hỗn loạn có kiểm soát.

 

Nhiều đường tròn là một ý tưởng trang trí quyến rũ, nhưng có quá nhiều đường tròn trên tường lại mang lại hiệu ứng ngược lại, vì vậy ít hơn chắc chắn sẽ tốt hơn khi bạn muốn thử phong cách hấp dẫn này.
Một bức tường chủ đạo có nhiều điểm màu

4. Trang trí kiểu chấm tròn

Mắt của chúng ta thường dễ bị các đường tròn thu hút mặc dù không mấy khi chúng ta thấy các bức tường được vẽ các đường tròn.

Để có được một bức tường chủ đạo hài hòa, hãy xoáy vào con người nghệ thuật bên trong bạn và hãy sơn các đường tròn to trên phía trên bức cùng của bức tường bằng cách các màu kem và màu retro cổ điển.

Nhiều đường tròn sẽ tạo sự quyến rũ, nhưng để thử với phong cách hấp dẫn này thì ít vòng tròn hơn chắc chắn sẽ tốt hơn.

 

Nếu bạn là một fan hâm mộ kẻ sọc nhưng lại khao khát cái gì đó khác biệt một chút, thì đây chính là một ý tưởng tuyệt vời.
Một bức tường chủ đạo với các đường mờ

5. Trang trí bằng các cạnh mờ

Nếu bạn là một fan hâm mộ kẻ sọc nhưng lại khao khát cái gì đó khác biệt một chút, tại sao bạn không thử thực hiện ý tưởng tuyệt vời này?

Các đường sọc ngang là cách hoàn hảo để hiện đại hóa phong cách cổ điển này trong khi việc làm mờ các cạnh lại làm bức tường mang màu sắc vui vẻ, rung cảm sắc nét, gợi chút gì đó đến nghệ thuật graffiti.

 

Bí quyết hàng đầu

Bạn vẫn còn nhiều hộp sơn dở đang cất trong kho? Hãy lấy tất cả ra và xem bạn đang có những màu gì, sau đó hãy xem liệu bạn có thể dùng những màu đó để tạo nên những hiệu ứng sơn như mô tả ở trên hay không.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...