5 màu sắc “không ngờ” khiến phòng bếp đẹp ấn tượng

Để giúp cho phòng bếp đẹp một cách khoa học, màu trắng, xanh lam, đỏ, vàng, xanh lá cây thường được đánh giá cao bởi chúng có đặc điểm chung là mang lại cảm giác ấm áp và dễ chịu cho căn phòng.

Lựa chọn màu sắc cho căn phòng là điều vô cùng nan giải bởi trước mắt bạn có đến hàng ngàn các màu sắc khác nhau. Tuy vậy, mỗi phòng với công năng riêng của nó sẽ thích hợp với các màu cụ thể nhằm tối ưu trải nghiệm sử dụng. Để giúp cho phòng bếp đẹp một cách khoa học, màu trắng, xanh lam, đỏ, vàng, xanh lá cây thường được đánh giá cao bởi chúng có đặc điểm chung là mang lại cảm giác ấm áp và dễ chịu cho căn phòng. Bên cạnh đó, từng màu sẽ mang lại hiệu ứng khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn màu nào cho nội thất nhà bếp của mình, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các màu sắc trên.

  1. Trắng

Màu trắng mang lại cảm giác mới mẻ và sạch sẽ. Năng lượng mà nó tạo ra rất phù hợp để tạo không gian tươi mới, đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng và truyền năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình. Màu trắng còn giúp mở rộng không gian, tuy nhiên bạn không nên chọn màu trắng thuần khiết và thay vào đó hãy thêm chút xám để giúp căn phòng có chiều sâu hơn.

  1. Đỏ

Màu đỏ từ lâu đã được ưu chuộng trong trang trí nội thất nhà bếp bởi nó kích thích sự thèm ăn của mọi người. Bạn có thể linh hoạt chọn lựa nhiều sắc thái của màu đỏ để tạo điểm nhấn trong căn phòng.

  1. Xanh lam

Tương tự màu trắng, xanh lam ở sắc thái nhẹ sẽ giúp cho căn bếp nhà bạn trông sạch sẽ và thoáng đãng. Xanh lam được khuyên dùng để sơn các bức tường, tủ hoặc thậm chí trần nhà để tiếp thêm sinh lực cho không gian nhà bếp. Tuy vậy, nếu bạn lựa chọn sắc thái đậm của màu xanh lam, hãy sử dụng thêm các màu trung tính nhẹ khác để khiến cho căn phòng không trở nên u tối.

  1. Vàng

Màu vàng như mang lại cho căn bếp nhà bạn những tia nắng vàng rực rỡ, làm bừng sáng cả không gian. Sắc vàng cũng được cho là khiến bạn thèm ăn hơn, và đặc biệt, màu vàng còn mang lại cảm giác hạnh phúc. Bạn cũng có thể kết hợp thêm màu xám và trắng để tạo điểm nhấn giúp không gian nội thất nhà bếp thêm ấn tượng.

  1. Xanh lá cây

Các sắc thái của xanh lá cây như xanh bạc hà, xanh táo là sự lựa chọn hoàn hảo để đưa thiên nhiên vào gian bếp của bạn và tạo không khí gần gũi cho các thành viên trong gia đình. Bạn có thể kết hợp với các điểm nhấn màu trắng và gỗ, hay dùng chính màu xanh với sắc thái đậm để tạo điểm nhấn, giúp phòng bếp đẹp và ấn tượng hơn.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...