4 mẹo giúp thiết kế phòng ngủ khoa học

Nếu bạn cảm thấy đã đến lúc căn phòng của mình cần được “thở” và có thêm nhiều sức sống, 4 mẹo sau đây sẽ giúp bạn trang trí phòng ngủ nhỏ của mình vô cùng hiệu quả.

Phòng ngủ nhỏ thật sự đem lại rất nhiều bất lợi trong việc sử dụng cũng như trang trí. Diện tích nhỏ, chỉ giường và tủ thôi đã chiếm gần hết không gian. Nếu bạn cảm thấy đã đến lúc căn phòng của mình cần được “thở” và có thêm nhiều sức sống, 4 mẹo sau đây sẽ giúp bạn trang trí phòng ngủ nhỏ của mình vô cùng hiệu quả.

  1. Trải thảm để tạo không gian ấm cúng

Trang trí phòng ngủ nhỏ bằng cách trải thảm sẽ giúp cho căn phòng của bạn trông mềm mại và ấm áp hơn. Bên cạnh đó, thảm còn giúp kéo giãn diện tích sàn cho căn phòng. Tuy nhiên nên cẩn thận khi chọn lựa thảm bởi không phải loại thảm nào cũng phù hợp. Bạn nên chọn những loại thảm lớn, có chức năng phân chia khu vực, kết hợp với màu sắc tươi sáng để tạo cảm giác thoãng đãng.

  1. Sử dụng đồ nội thất có khả năng lưu trữ cao

Đây là cách để tiết kiệm không gian vô cùng hiệu quả cho bất kì loại phòng nào với diện tích nhỏ. Để thiết kế phòng ngủ nhỏ trở nên gọn gàng, bạn có thể tìm mua những chiếc tủ đầu giường có ngăn kéo, hay loại tủ có giá đỡ tích hợp.

  1. Trang trí tường trống

Trang trí tường bằng tranh, ảnh hoặc các họa tiết trang trí sẽ giúp căn phòng của bạn bớt đơn điệu và trông sinh động hơn. Một điều cần lưu ý đó là nên chọn những đồ trang trí có chiều dọc và mảnh, tức không quá to để giúp kéo dài chiều cao của căn phòng. Đèn thả hay bức tranh khổ dọc là những ví dụ giúp bạn trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp hơn và bớt cảm giác tù túng.

  1. Chọn màu sơn sáng

Đây là điều cơ bản và quan trọng nhất trong việc nới rộng không gian cho phòng ngủ nhỏ. Chọn màu sơn sáng sẽ giúp phản chiếu ánh sáng nhiều hơn, từ đó căn phòng của bạn sẽ trông sáng sủa và thoáng đãng. Tuy nhiên, bạn nên tránh sơn màu trắng thuần túy vì màu này sẽ khiến bạn có cảm giác bị đóng hộp chứ không hề thấy thoải mái hay khiến không gian trở nên rộng rãi hơn. Thay vào đó, hãy chọn màu trung tính có chỉ số phản chiếu ánh sáng cao. Hãy chú ý đến hướng ánh sáng trong phòng để sơn tường phù hợp, chẳng hạn như bức tường đối diện cửa sổ nên sơn màu sáng nhất, hay bạn có thể sơn cả căn phòng cùng màu nếu phòng bạn không có cửa sổ. Bạn có thể sử dụng bảng màu để kết hợp nhiều màu sắc cho căn phòng, giúp thiết kế phòng ngủ mang phong cách riêng, tạo nhiều cảm hứng và năng lượng hơn cho bạn mỗi khi trở về nhà.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...