4 màu sơn phòng ngủ đẹp cho các bé gái

Để chăm sóc trẻ thật tốt, phòng ngủ trước tiên phải đảm bảo được tiêu chí tạo cảm giác an toàn, yên bình để phòng tránh cảm giác quá khích và hay mất bình tĩnh. Vì vậy những tone màu sáng, trung tính sẽ được khuyên dùng.

Theo các nhà tâm lí học, màu sắc mang đến ảnh hưởng không nhỏ cho chúng ta về mặt sức khỏe tâm lí và hành vi. Chính vì điều đó, khi trang trí phòng ngủ, đặc biệt là cho trẻ em, màu sắc được tìm hiểu và chọn lọc kĩ càng nhằm tạo nên không gian lành mạnh giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Để chăm sóc trẻ thật tốt, phòng ngủ trước tiên phải đảm bảo được tiêu chí tạo cảm giác an toàn, yên bình để phòng tránh cảm giác quá khích và hay mất bình tĩnh. Vì vậy những tone màu sáng, trung tính sẽ được khuyên dùng. Khi được hỏi về màu sắc yêu thích thì không phải bé gái nào cũng trả lời đó là màu hồng. Việc mặc định màu hồng là màu sắc cho các bé gái chưa thực sự đúng bởi sự sáng tạo và năng động của trẻ rất lớn và bất kì màu sắc nào cũng có thể là màu trẻ yêu thích. Nếu trẻ nhà bạn vẫn chưa chọn được màu sắc yêu thích, bạn có thể tham khảo những màu sau đây được các chuyên gia khuyên dùng để sơn phòng ngủ đẹp cho các bé gái nhà mình nhé!

  1. Trắng nhạt

Màu trắng nhạt sẽ có sắc thái lệch một chút so với màu trắng tinh khiết và hơi hướng về mảng màu trung tính. Có thể kể tên một vài sắc thái như: trắng kem, trắng ngà, trắng vỏ trứng hay trắng vani. Màu trắng nhạt sẽ thêm sự ấm áp cho căn phòng cũng như mở rộng không gian.

  1. Xanh biển nhạt

Theo các nhà nghiên cứu, màu xanh biển nhạt sẽ giúp trẻ có những cảm xúc tích cực. Màu này còn giúp làm giảm và ổn định nhịp tim, phù hợp để thư giãn và trị liệu bởi cảm giác yên bình mà nó mang lại. Bạn nên để ý đến mức độ đậm nhạt của màu sơn, tránh thêm các sắc tố đen và tươi chói vì sẽ làm mất đi sự cân bằng của màu sắc.

  1. Xanh lá cây nhạt

Các màu như xanh rêu hay xanh bạc hà nhạt thường mang lại cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng cho không gian. Những sắc thái của màu này được biết đến với công dụng gia tăng sức khỏe, đồng thời thúc đẩy sự tập trung cho việc học tập. Lựa chọn màu này là một ý tưởng an toàn giúp phòng ngủ đẹp và phát huy công năng nhiều hơn.

  1. Tím lavender nhạt

Tím lavender, tím từ đinh hương hay tím violet ở mức độ nhạt, kết hợp thêm chút khói sẽ tạo cảm giác thư giãn, nghỉ ngơi tốt cho trẻ. Sắc màu này cũng được ưu dùng trong trang trí nhà cửa vì nó mang đến bầu không khí sáng sủa, quang đãng, trông như một khu vườn vào buổi sớm mai.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...