Tạo một bảng ý tưởng với năm bước đơn giản

Bảng ý tưởng là một cách tuyệt vời giúp tập hợp, so sánh và chia sẻ các ý tưởng của bạn.

Dù bạn đã có sẵn một bảng phối màu trong đầu hay bạn mới đang bắt đầu từ một tấm bảng trắng thì việc tạo một bảng ý tưởng sẽ giúp hành trình sáng tạo của bạn đơn giản đi.

 1. Hãy quyết định xem bạn muốn kiểu bảng nào - truyền thống hay kỹ thuật số? Nếu bạn thích phương pháp thủ công, bạn sẽ cần một tấm bìa trắng (lý tưởng nhất là khổ A3 hoặc lớn hơn) và một ít miếng dán dẻo Blu-tack hay một tấm bảng xốp và một ít đinh ghim.
   
 2. Nếu bạn không biết chắc sẽ bắt đầu như thế nào, trước tiên hãy thử với một món đồ mà bạn yêu thích. Nó có thể là một món đồ nội thất, một mẫu sơn hay thậm chí là một mảnh vải yêu thích. Hãy đặt nó vào giữa tấm bảng.
   
 3. Giờ là lúc xây dựng ý tưởng của bạn. Tham khảo các trang tạp chí và sử dụng những nguồn trực tuyến như blog và Facebook để thu thập các hình ảnh khơi nguồn cho óc tưởng tượng. Việc thu thập các mẫu vải, mẫu sơn và giấy dán tường từ các nhà cung cấp đồ nội thất địa phương cũng rất có ích.
   
 4. Hãy coi đó như một trò chơi. Bố trí những bức ảnh và mảnh mẫu của bạn lên bảng để xem chúng phối hợp với nhau như thế nào. Chúng gắn kết với hình ảnh trung tâm ra sao? Những màu sắc nào hợp với nhau? Nếu bạn làm việc với tấm bảng thủ công, hãy tránh gắn cố định bất cứ thứ gì cho đến phút cuối -- bằng cách này bạn có thể thay đổi quyết định trong quá trình tạo bảng.
   
 5. Sau khi tạo xong một tấm bảng mà bạn cảm thấy hài lòng, hãy chụp ảnh lại (hoặc in ra nếu là bảng trực tuyến) và mang theo khi chọn sơn và đồ nội thất. Bằng cách này, bạn sẽ có một hình ảnh mẫu giúp bạn tập trung vào việc thiết kế không gian mơ ước của riêng mình.

  Bảng ý tưởng là một cách trải nghiệm tuyệt vời, do đó hãy tin tưởng vào bản năng của mình và điều quan trọng nhất là hãy tận hưởng niềm vui!
Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...