Năm ý tưởng trang trí nội thất với những gì bạn có

Khám phá cách làm mới căn nhà mà không tốn nhiều chi phí.

Tranh ảnh lồng khung

Nếu bạn có một bức tranh hay ảnh yêu thích, hãy sử dụng nó làm nguồn cảm hứng cho một phong cách mới. Treo tranh ở chỗ nổi bật và sơn màu tường thật ấn tượng phía sau là một cách mang lại diện mạo mới cho căn phòng ngay lập tức.

Bạn có thể sử dụng một màu từ bức tranh (gợi ý nên chọn một hoặc hai sắc thái nhạt hơn) hoặc chọn một màu tương phản để làm nổi bật bức tranh.

Bố trí đồ nội thất mang thông điệp

Trang trí lại phòng theo phong cách của một món đồ nội thất ưa thích là cách đơn giản để tạo nên sự đột phá. Hãy biến món đồ mang thông điệp ấy thành trung tâm của sự chú ý bằng cách chọn một màu tường làm tôn lên vẻ đẹp của nó.

Ví dụ, nếu bạn có một chiếc sofa màu đỏ, có thể bạn thích chọn màu xám lạnh hoặc xanh dương để làm dịu màu đỏ. Hoặc nếu đồ nội thất của bạn là màu trung tính, thì màu tường ấm áp sẽ giúp mang lại hơi ấm và chiều sâu cho không gian.

Sử dụng hoa văn để tạo phòng ngủ kín đáo ấm cúng

Nếu phòng ngủ của bạn trông hơi nhàm chán, hãy thử một kiểu tân trang táo bạo.

Chọn một màu từ một bộ drap ưa thích và tạo hiệu ứng kén bằng cách sơn trần và hai bức tường bằng màu này. Màu sắc sẽ bao bọc gian phòng, tạo một không khí ấm cúng và thân mật, rất hoàn hảo cho thư giãn, nghỉ ngơi.

Xây dựng một bảng phối màu theo các phụ kiện trang trí

Tạo một tiêu điểm bằng cách trang trí các phụ kiện cùng một nhóm màu trên cùng một chiếc kệ, bệ lò sưởi hay tủ ly. Để đạt hiệu ứng tối đa, hãy thử bày những lọ hoa, khung ảnh và đồ sứ với hình dáng, kích cỡ đa dạng.

Bước tiếp theo, sơn một bức tường chủ đạo phía sau những đồ trưng bày này làm tôn các sắc màu tìm thấy trong những phụ kiện trang trí của bạn.

Thay đổi toàn cảnh với một màu nhấn

Rèm hoặc rèm chống nắng thường được sử dụng làm cơ sở cho một bảng phối màu, nhưng bằng cách đưa ý tưởng này tiến xa thêm một bước nữa, bạn có thể tạo nên một hiệu ứng rất chân thực.

Hãy thử sơn khung cửa sổ bằng một màu rực rỡ như xanh electric blue hoặc xanh lục đậm - và phần còn lại của bức tường thì sơn cùng màu với tông trầm hơn.

Hiệu ứng này không chỉ mang màu sắc đến cho căn phòng của bạn theo một cách bất ngờ mà còn tạo được một tiêu điểm nổi bật.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...