Năm ý tưởng trang trí nhà lấy cảm hứng từ những chuyến đi

Các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ những bí quyết của họ trong việc thu thập nguồn cảm hứng.

Tự nhiên như ở nhà

"Khi tôi ở khách sạn hay ở nhờ nhà một ai đó, tôi luôn thầm chơi trong đầu một trò chơi, tôi nhẩm xem mình sẽ giữ và thay đổi những gì nếu sống ở đó. Đối với những thứ tôi muốn giữ, tôi sẽ suy nghĩ làm cách nào tái hiện lại ý tưởng đó khi trở về nhà."

-- Willeke Jongejan, Nhà thiết kế màu sắc cao cấp toàn cầu

Chú ý tới tiểu tiết

"Tôi nhận thấy bạn khám phá được rất nhiều điều về văn hóa từ những thứ nhỏ nhặt. Lấy ví dụ bao bì thực phẩm - thiết kế của nó mỗi nơi một khác. Mỗi dịp ra nước ngoài, tôi lại mang về nhà một bộ sưu tập các loại nhãn mác, giấy gói, tờ rơi - và sử dụng chúng làm nguồn cảm hứng sáng tác."

-- Marieke van der Bruggen, Nhà thiết kế màu sắc toàn cầu

Dạo phố

"Một trong những sở thích của tôi khi ra nước ngoài là đi dạo phố vào lúc mặt trời đang dần khuất bóng và nhà nhà bắt đầu sáng đèn. Tôi thích ngắm nhìn cách mọi người sinh hoạt trong không gian họ đã trang trí, và tôi luôn tìm thấy một ý tưởng để mang về nhà."

-- Heleen van Gent, Giám đốc Trung Tâm thẩm mỹ toàn cầu

Cảm hứng ẩm thực

"Đối với tôi, các quán bar và nhà hàng là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho những ý tưởng. Tôi chụp ảnh tất cả mọi thứ, từ chiếc ghế cho đến cái gạt tàn, từ những chiếc cốc cho đến những tấm gương. Khi trở về nhà, tôi cố gắng tìm kiếm những vật tương tự trên các trang web như eBay và Etsy."

--Marieke Wielinga, Nhà thiết kế màu sắc toàn cầu

Sổ tay du lịch

"Trong khi đi đây đi đó, tôi thích sưu tập các mẫu vải. Chúng có thể là một chiếc gối tựa, một chiếc khăn quàng, một tấm vải bọc - chẳng quan trọng. Mỗi điểm đến đều có một ngôn ngữ khác nhau về hoa văn và màu sắc, và mỗi vùng miền sẽ có ảnh hưởng đến những ý tưởng của tôi khi làm việc cũng như khi ở nhà."

-- Louise Tod, Nhà thiết kế màu sắc cao cấp toàn cầu

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...