Năm câu hỏi dành cho thầu sơn

Những câu hỏi thích hợp sẽ đảm bảo một kết quả tuyệt vời.

 1. Hãy hỏi về thực tế công việc, điều này có thể tiết kiệm thời gian và giúp công việc được suôn sẻ. Ví dụ, cần phải chuyển những đồ gì ra khỏi phòng, di chuyển hay che đậy những đồ đạc gì - nhà thầu có muốn bạn tự làm những công việc đó không? Tương tự như vậy đối với việc dọn dẹp sau khi sơn xong. Tìm hiểu về số giờ công của thợ, khi nào khởi công và công việc kéo dài trong bao lâu.
   
 2. Nên kiểm tra xem thực tế ai sẽ là người tiến hành công việc. Có thể bạn cảm thấy hoàn toàn vui vẻ để thầu sơn vào nhà, nhưng sẽ thế nào nếu nhà thầu lại cử một thợ học việc hoặc một đồng nghiệp tới? Điều quan trọng là cảm thấy thoải mái với những người sẽ vào nhà bạn và tin tưởng vào tay nghề và kinh nghiệm của họ.
   
 3. Hãy hỏi ý kiến tư vấn của thầu sơn để đạt được kết quả như mong muốn. Ví dụ, bạn có dự tính đánh bóng và làm sạch bề mặt hoàn thiện như mới không hay bạn muốn giữ nguyên dáng vẻ của một tòa nhà cũ? Ngược lại, một nhà trang trí nội thất giỏi sẽ hỏi bạn những câu hỏi thích hợp, nhờ đó cả hai sẽ hiểu rõ hơn về mức độ hoàn thiện của bề mặt sơn theo yêu cầu.
   
 4. Hãy hỏi báo giá cụ thể (không ước lượng) nếu bạn chưa có. Báo giá cần ghi rõ chi tiết từng hạng mục công việc: công chuẩn bị, vật liệu, số lượng lớp sơn, thời gian tiến hành, những phần của căn phòng sẽ được sơn và công trình có được bảo hành không.
   
 5. Nên hỏi xem thầu sơn có đền bù các hư hại khi thi công hay không, để chắc chắn rằng bạn không phải tự trả nếu giả sử họ đánh đổ sơn lên tấm thảm đắt tiền của bạn.
Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...