Năm cách đơn giản bổ sung màu sắc cho nhà của bạn

Làm sáng không gian với những điểm nhấn rực rỡ.

Thêm một điểm xanh hồ quang cho không gian trung tính

Chúng ta thường nghĩ màu xanh dương là một màu làm dịu tâm trạng, nhưng chỉ cần thêm một nét xanh hồ quang đậm và sáng hơn cho căn phòng có thể có tác dụng kích thích các giác quan và cung cấp thêm năng lượng cho bạn.

Thêm một điểm nhấn màu xanh đậm cho không gian hiện tại của bạn là việc thật đơn giản - màu sắc này hợp với hầu hết mọi sắc màu, nhất là các gam màu trung tính như trắng và xám. Vì sao không thử bổ sung một món đồ nội thất hoặc phụ kiện mềm màu xanh đậm, như tấm thảm trải sàn xanh cô ban, chiếc đèn trần màu xanh biển hoặc vài chiếc gối màu xanh hồ quang.

Tạo ấm áp với những nét đỏ bất ngờ

Những sắc đỏ tươi sáng như đỏ tươi, đỏ thắm và đỏ dâu sẽ bổ sung thêm cảm giác sung mãn và phấn khích cho không gian của bạn, trong khi các màu đỏ đậm và trầm như đỏ vang, đỏ nâu sẽ tạo cảm giác sang trọng, ấm áp.

Màu đỏ tươi có thể hơi khó phối trong những không gian rộng lớn - sử dụng sắc màu này một cách thông minh mà không khiến căn phòng bị rực quá là dùng trong những khoảng không nhỏ hẹp và bất ngờ như một góc phòng, hay các giá kệ hoặc tủ tường.

Các màu đỏ đậm hơn phù hợp cho một mảng tường chủ đạo độc đáo, nhất là khi phối với những gam màu lạnh, như trắng (mọi sắc độ), xám hồng lợt và màu nâu nhạt.

Chào ngày nắng đẹp với sắc vàng đáng yêu

Nếu bạn muốn tìm kiếm một sắc màu khích lệ tinh thần thì màu vàng là một lựa chọn hoàn hảo. Những gam vàng axit tươi sáng như vàng chanh và lục nhạt có tác dụng tuyệt vời giúp phá vỡ những gam màu trung tính trong một căn phòng, nhất là khi sử dụng ở những không gian ít ngờ tới, như nẹp cửa sổ, khung cửa, các hộc và giá sách âm tường.

Những sắc vàng đậm hơn như vàng mù tạt và vàng kim thường dịu mắt hơn màu vàng chói nhưng vẫn mang lại sự ấm áp. Những sắc màu rực rỡ này thực sự nổi bật khi kết hợp với màu chì và trông thật sắc nét, tươi tắn khi đi với màu trắng sáng.

Đánh thức cảm xúc yên bình với màu xanh sắc nét và tươi tắn

Để ngôi nhà quanh năm luôn tươi tắn và tràn đầy sinh khí, hãy thử bổ sung thêm vài nét xanh đậm và sâu - như xanh dương xỉ, xanh lục và xanh mòng két - vào bảng phối màu trung tính của bạn. Đậm nhưng tinh tế, những sắc màu này là lựa chọn hoàn hảo để tạo nên cảm giác bình yên nơi phòng ngủ, phòng khách và phòng trẻ.

Đối với những không gian bận rộn hơn như phòng bếp, nơi lúc nào cũng hừng hực năng lượng, hãy tìm cách thêm một hoặc hai mảng màu xanh lục sáng. Để có phong cách hiện đại, sắc nét, hãy phối những điểm nhỏ xanh ngọc với trắng ngà hoặc tạo một phong cách dịu dàng hơn bằng cách kết hợp một vài sắc độ khác nhau của xanh lục, như xanh nước biển nhạt cho những bức tường và xanh mòng két đậm cho các điểm nhấn và phụ kiện.

Truyền cảm hứng sáng tạo với những giọt vàng nước cam

Gan góc, mạnh mẽ và đầy khích lệ, màu cam là một màu mạnh, mang đến năng lượng tích cực cho bất kỳ không gian nào. Khi sử dụng nó như một điểm nhấn, màu cam sáng hợp nhất khi phối với các gam trắng ngà như màu ngà voi, lông lạc đà hoặc màu kem, hay những màu trung tính đậm hơn như chocolate, ghi đá hoặc xám vừa.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự ấn tượng, tại sao không thử kết hợp cam sáng với vàng kim lấp lánh để tạo một hiệu ứng khối màu táo bạo, gây chú ý? Trông nó cũng tuyệt diệu khi phối với nhiều màu trắng và các tông gỗ ấm, như gỗ sồi và gỗ mộc.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...