Làm thế nào để sơn cầu thang và lan can

Phục hồi lại vẻ rực rỡ ban đầu của chiếc cầu thang cũ kỹ bằng một lớp sơn mới.

 1. Chuẩn bị một không gian làm việc thật rộng rãi bằng cách dọn gọn gàng khu vực xung quanh cầu thang và gỡ bỏ thảm trải cầu thang hoặc các dải trang trí. Che phủ các bề mặt không cần sơn bằng báo hoặc tấm che bụi và dán băng dính che sơn nếu cần.
   
 2. Bạn có thấy các đinh treo tường hoặc các đinh ghim thảm nhô ra không? Nếu có, hãy dùng búa gõ cho chúng ngập vào trong gỗ khoảng 2-3mm, rồi dùng sản phẩm trám gỗ bịt các vết hõm để có một bề mặt bằng phẳng đẹp mắt.
   
 3. Nếu bạn định phủ véc-ni, hãy lấy giấy ráp đánh sơ qua các chi tiết gỗ để tạo một bề mặt nhám. Việc này sẽ giúp lớp sơn mới bám hơn. (Nếu tình trạng gỗ không được tốt, hãy dùng dụng cụ cạo sơn thay cho giấy ráp để cạo lớp sơn cũ.)
   
 4. Hút bụi một lượt cầu thang và lan can rồi dùng khăn ẩm để làm sạch bụi bẩn, sau đó lau thật khô.
   
 5. Bắt tay sơn lót nào! Một loại sơn lót tốt sẽ đảm bảo sơn bám tốt vào bề mặt và giúp sơn bền hơn. Hãy dùng loại sơn lót và sơn giữa chuyên dùng cho gỗ sơn tất cả các bề mặt gỗ mộc và keo trám.
   
 6. Khi lớp sơn lót đã hoàn toàn khô là đến lúc bạn có thể bắt tay vào sơn. Hãy bắt đầu từ trên đầu cầu thang và sơn dần xuống dưới, đảm bảo quét kỹ các thớ gỗ. Chờ khoảng 6-8 tiếng trước khi sơn lớp thứ hai.
   
 7. Nếu bạn định sơn cầu thang và lan can bằng hai màu khác nhau, hãy sơn riêng từng phần và chờ cho sơn thật khô rồi mới tiếp tục. Dùng băng dính che sơn để các điểm giao nhau giữa hai màu được gọn gàng, sắc nét.
   
 8. Ngay khi toàn bộ sơn đã khô hết, bạn có thể gắn lại dải trang trí hoặc giữ nguyên vẻ cổ điển, gọn gàng của cầu thang để khoe công trình của mình.
Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...