Cách chọn sơn màu trắng hoàn hảo

Hướng dẫn cách chọn sắc trắng phù hợp với căn nhà của bạn.

Ánh sáng tự nhiên trong phòng của bạn trông như thế nào?

Các căn phòng hướng bắc nói chung có ánh sáng tự nhiên lạnh và yếu, do đó bạn sẽ cần bù lại bằng cách chọn một màu trắng ấm.

Trái lại, các phòng hướng nam lại thường nhận được nhiều ánh sáng mặt trời chói lọi, do đó sẽ hữu ích nếu bạn chọn màu trắng lạnh để cân bằng ánh sáng.

Sử dụng hướng dẫn này giúp bạn chọn:

Trong phòng khách

Ánh sáng tự nhiên ban ngày đầy đủ: Nếu bạn muốn tạo một không gian sống động, hãy chọn màu trắng lạnh phơn phớt cam hoặc vàng. Nếu bạn muốn khơi dậy không khí thư giãn, hãy thêm cho màu trắng một chút xanh dịu, như màu lá xô thơm.

Ánh sáng tự nhiên ban ngày kém: Các sắc độ ấm áp của màu vàng và vàng kim sẽ bù trừ cho ánh sáng lạnh. Do đó, để tạo cảm giác ấm cúng và mến khách cho phòng khách, hãy thử dùng màu trắng mật ong hoặc trắng hoa anh thảo.

Trong phòng ngủ

Ánh sáng tự nhiên ban ngày đầy đủ: Xanh lá và xanh dương với tông trầm rất hoàn hảo cho một giấc ngủ ngon. Nếu đây là ưu tiên của bạn, hãy chọn màu trắng phớt xanh mòng két hoặc xanh rêu. Nhưng để có đủ sinh khí giúp bạn bật dậy khỏi giường mỗi sáng, hãy chọn một màu trắng pha chút vàng như màu caramen nhạt.

Ánh sáng tự nhiên ban ngày kém: Tím hoa cà và tím tử đinh hương đều là những màu sắc giúp thư giãn tuyệt vời. Nếu bạn mơ ước có một phòng ngủ yên tĩnh, hãy chọn màu trắng ánh tím hoặc trắng ánh xanh. Nếu bạn thích một vẻ ấm áp, rực rỡ suốt cả ngày, hãy chọn một màu trắng với tông kem hoặc vỏ đào.

Trong phòng tắm

Ánh sáng tự nhiên ban ngày đầy đủ: Để tận dụng tối đa không gian nhỏ hẹp, cách tốt nhất là chọn một màu trắng lạnh như ngọc trai hoặc quả hạnh. Hoặc để tạo phong cách hiện đại, kín đáo, hãy chọn màu trắng phớt xanh lá hoặc xanh lơ như màu trứng vịt sáng.

Ánh sáng tự nhiên ban ngày kém: Nếu bạn muốn căn phòng trông có vẻ rộng hơn, hãy chọn màu trắng thiên về tông xanh lơ, có thể pha một chút ánh tím.

Trong bếp

Ánh sáng tự nhiên ban ngày đầy đủ: Để tạo hiệu ứng làm dịu trong một căn bếp gia đình bận rộn, cách tốt nhất là sử dụng màu trắng phơn phớt xanh phấn. Nhưng để làm dịu sự căng thẳng của đầu bếp, hãy pha thêm chút xanh phấn như màu ô liu vào màu trắng của bạn.

Ánh sáng tự nhiên ban ngày kém: Tím oải hương và hoa cà vừa hiện đại lại đồng thời có tác dụng làm dịu tâm trạng. Nếu bạn theo đuổi phong cách hiện đại, nhẹ nhàng, hãy thử pha chút tím thạch anh vào màu trắng của bạn.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...