img1

Cách sơn vòm bằng Màu Dulux của Năm 2021

Bạn đang tìm kỹ thuật sơn tường vừa có thể giúp sửa sang mọi căn phòng vừa có thể tạo nên khu vực được phân vùng đầy phong cách? Hãy thử sơn vòm. Làm theo các bước đơn giản để tạo vòm được sơn hoàn hảo bằng Màu Dulux của Năm 2021, màu Brave Ground.


 

Màu Dulux của Năm 2021, Brave Ground, ra mắt là cơ hội hoàn hảo để bạn suy nghĩ về những ý tưởng táo bạo hơn khi sơn nhà. Bạn muốn sửa sang lại không gian nhàm chán hay muốn khơi gợi hứng thú trực quan cho căn phòng? Sơn vòm có thể giúp bạn đạt được thỏa nguyện. Đây không chỉ là kỹ thuật sơn tường cho phép thử phối hai màu mà còn là cách thông minh giúp phân vùng không gian, tạo ra tiêu điểm thú vị. Nếu cảm thấy hoài nghi, hãy cân nhắc lại nhé. Hướng dẫn chi tiết, đơn giản của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng.

img1

Để sơn vòm trên tường, bạn sẽ cần:

 • Hộp sơn cho mỗi màu sơn đã chọn, có sắc thái màu tương phản cho vòm
 • x1 con lăn lớn và khay
 • x1 con lăn nhỏ và khay
 • Ống ni-vô
 • Thước dây
 • Bút chì
 • Cuộn dây
 • Khóa
 • Phấn
 • Băng dính che
 • Chổi sơn 1,5”
 • Chốt
 • Kéo

 

 1. Để xem trước ngay màu đã chọn sẽ trông thế nào trong phòng, hãy tải xuống ứng dụng Visualizer miễn phí .

 2. Bạn muốn thu hẹp chỉ còn một vài sắc thái? Hãy thử bằng bộ thử không rây bẩn, dễ sử dụng [LINK TO TESTERS] để khám phá cách phối màu hoàn hảo.

 3. Sơn màu nền trước bằng con lăn phủ sơn lên một diện tích bề mặt lớn. Khi lăn, hãy tạo hình chữ M và W để tạo lớp phủ đều. Sau khi sơn khô hoàn toàn (có thể mất từ 2 - 4 giờ), hãy chuẩn bị bắt đầu sơn vòm.

 4. Đầu tiên, cắt một đoạn dây dài và gắn chìa khóa vào một đầu.
  phấn phủ lên dây, rồi bật sợi dây để tạo đường hướng dẫn bằng phấn. Dùng băng dính dán dọc theo đường này.

 5. Dùng ống ni-vô xác định chiều rộng của vòm, đánh dấu đỉnh của mặt bên kia ở cùng độ cao. Lặp lại quá trình trên.

 6. Đo khoảng cách giữa hai mặt bên và đánh dấu điểm giữa.

 7. Gắn bút chì vào đầu sợi dây. Ghim sợi dây vào điểm giữa hai mặt bên vòm để bút chì chạm đến đỉnh của cả hai đường bên. 

 8. Vẽ một hình bán nguyệt để tạo đỉnh của vòm, rồi cẩn thận vẽ phác thảo bằng chổi sơn. Dùng con lăn trải đều sơn vào phần vòm còn lại.

 9.  Nhẹ nhàng gỡ băng dính che khi sơn vẫn còn hơi ướt.

 10. Dùng kỹ thuật này để tìm thêm cảm hứng về ý tưởng màu tường thông minh? Sau đây là bốn cách có thể tạo vòm tuyệt đẹp cho ngôi nhà của bạn:

 

1. Phân vùng đơn giản đầy phong cách bằng vòm với hiệu ứng sơn

img2

Tạo vòm đơn giản bằng màu sơn và một vài sắc thái nhạt hơn màu tường là cách hiệu quả giúp xác định khu vực phía trên bàn làm việc hay tủ ly. Phối tông Màu Dulux của Năm 2021 tự nhiên, ấm áp với sắc thái bổ sung sáng hơn sẽ tạo nên lớp ngoài có hai tông màu thông minh và tinh tế, phù hợp với mọi không gian.

 

Chọn màu nào?

10YY 30/106 E7.10.53

90YR 48/062 E0.04.67

 

2. Lấy một hộp sơn, sơn tấm ván đầu giường được thiết kế riêng

img4

Bạn chưa biết sẽ trang trí tường phòng ngủ thế nào? Sau đây là ý tưởng dễ thực hiện và rất hiệu quả. Sơn một vòm cỡ lớn sau giường bằng Màu Dulux của Năm 2021, Brave Ground, để tạo nên bức tường chủ đạo ấn tượng trong phòng ngủ. Chia vòm bằng một sọc ngang cùng màu với tường để tạo hiệu ứng sơn đầy phong cách cho mảng tường đầu giường mà không tốn kém.

 

Chọn màu nào?

10YY 30/106 E7.10.53

00YY 74/053 E5.03.82

 

3. Phối màu và đường cong bằng họa tiết vòm lặp lại

img5

Bạn không muốn thấy kiểu vòm thông thường trên tường? Vậy hãy dùng kỹ thuật sơn tường này để thỏa sức sáng tạo. Sơn một loạt vòm ở mặt bên trên tường bằng các màu Vĩnh Cửu phối hợp ăn ý - một trong những bảng màu pa-lét đã tạo sẵn, giúp bạn thử phối màu bổ sung một cách dễ dàng. Tạo các đường cong đồ họa thú vị trên tường, hiệu ứng sơn này sẽ mang lại hình ảnh bề ngoài hiện đại cho mọi căn phòng. 

 

Chọn màu nào?
10YY 30/106 E7.10.53

00YY 26/220 E4.22.49

00YY 74/053 E5.03.82

 

4. Ý tưởng về hiệu ứng sơn thông minh cho phòng khách không gian mở

img5

Khi đã nắm vững kỹ thuật sơn tường này, sao bạn còn mãi chăm chút cho một hình vòm? Trong không gian mở và rộng lớn, nhiều hình vòm sẽ tạo nên ấn tượng thực sự. Các vòm sơn Màu Dulux của Năm sẽ tạo nét chủ đạo giữa các cửa sổ từ sàn đến trần. Bù cho các bức tường nâu vàng nhạt ấm áp, vòm sẽ tạo mảng tường nền nổi bật cho căn bếp hiện đại. Có thể tạo hiệu ứng tương tự bằng nhiều màu khác nhau nên bạn cứ mạnh dạn thử nghiệm.

 

Chọn màu nào?

10YY 30/106 E7.10.53

00YY 26/220 E4.22.49

00YY 21/321 E5.37.44

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...